VÌ SAO GIA ĐÌNH TRẺ CHUỘNG CĂN HỘ CHUNG CƯ THƯƠNG MẠI?

VÌ SAO GIA ĐÌNH TRẺ CHUỘNG CĂN HỘ CHUNG CƯ THƯƠNG MẠI?

Mô hình căn hộ thương mại với không gian linh hoạt được nhiều cặp vợ chồng mới cưới chọn mua vì phù hợp với khả năng tài chính.

Với vốn liếng sau một năm cưới nhau chỉ hơn 300 triệu đồng, vợ chồng anh chị Minh - Lan (Tp.Thuận An, Bình Dương) chưa bao giờ có ý định mua nhà. Thế nhưng, tình cờ một lần ghé chơi tân gia nhà bạn thân chuyển qua căn hộ mới, những ý nghĩ về việc sở hữu căn nhà trở nên rõ ràng và thôi thúc cặp vợ chồng trẻ hơn. Sau nhiều lần "nâng lên đặt xuống", nghe cố vấn nhiều từ gia đình, bạn bè, vợ chồng anh chị mới quyết định mua một căn hộ có không gian linh hoạt.

Gia đình anh chị Mai Hoàng (Quận Thủ Đức, Tp.HCM) cũng đang tìm hiểu một căn hộ rộng 59m2 với giá 22 triệu/m2  trong một dự án đô thị thông minh tại Bình Dương. Điều khiến anh chị hài lòng nhất là căn hộ có thêm một không gian linh hoạt, có thể thay đổi làm chỗ làm việc, học tập cho con. Chi phí có thể linh hoạt nhờ ngân hàng hỗ trợ vay lên đến 70%

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hằng, trưởng bộ phận Dịch vụ hỗ trợ khách hàng công ty Cổ phần BĐS Unihomes, với mức thu nhập ổn định của các cặp vợ chồng trẻ dao động từ 25-30 triệu một tháng, cùng kế hoạch cân đối tài chính mạch lạc, việc sở hữu nhà hoàn toàn trong tầm tay.

"Với người trẻ, chỉ cần có 300-500 triệu đồng là có thể mua nhà. Ngân sách dành cho căn nhà bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng người nhưng thường gặp nhất thì những cặp vợ chồng mới cưới, đi làm từ 2 đến 3 năm nên mua nhà từ 1,2 đến 2 tỷ đồng", vị này chia sẻ. Bên cạnh đó, vị này cũng chia sẻ "bí quyết" để tìm được căn hộ giá hợp lý là tham khảo các dự án khu vực vùng ven, rìa thành phố. Với điều kiện cơ sở hạ tầng, giao thông ngày càng được cải tiến, việc di chuyển giờ đây không còn là trở ngại với người mua nhà xa trung tâm, bà chia sẻ thêm.

Không gian căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án ParkView Apartment Thuận An với thiết kế linh hoạt, thuận tiện cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

Cũng theo nhiều chuyên gia, với mức tài chính này, mô hình căn hộ thương mại được nhiều gia đình trẻ lựa chọn vì nằm trong vùng giá phù hợp với các gia đình trẻ, tích luỹ không quá nhiều. Loại căn hộ này đảm bảo không gian riêng tư cho vợ chồng đồng thời tạo thói quen sống độc lập cho trẻ nhỏ. Đây cũng là thiết kết thích hợp cho sinh hoạt, học tập về sau của trẻ mà không sợ bị ảnh hưởng, phân tâm bởi hoạt động gia đình.

Sự linh hoạt chính là điểm mạnh của mô hình căn hộ thương mại, đầu tiên là không gian mở rộng rãi sẽ là điểm đến của người thân, bạn bè khi tới chơi cần nghỉ lại. Đồng thời, loại sản phẩm này sẽ là nơi thoả sức sáng tạo, không gian lãng mạn cho cặp đôi hay một không gian làm việc riêng theo nhu cầu linh hoạt của chủ nhà khi được tuỳ ý thiết kế, sắp đặt.

Đó cũng là lý do tạo nên sự quan tâm mạnh mẽ đối với dự án ParkView Apartment với mức giá hợp lý chỉ từ 22 triệu/ m2, khách hàng thanh toán thành từng đợt theo tiến độ xây dựng. Bên cạnh đó, đơn vị phát triển dự án UniHomes còn hợp tác với ngân hàng Vietinbank để hỗ trợ tài chính.

Khách hàng chỉ cần thanh toán trước 300 triệu đồng (tương đương 30% giá trị căn hộ), 70% còn lại sẽ được ngân hàng Vietinbank hỗ trợ cho vay trong vòng 20 năm. Trong 12 tháng đầu tiên, các phần thanh toán theo tiến độ xây dựng (khoảng 40%, chia làm 4 đợt, mỗi đợt 10%) sẽ được ngân hàng hỗ trợ và chủ đầu tư đứng ra thanh toán lãi. 

Với thông điệp “Nhà là nơi để về”, dự án ParkView Apartment không chỉ chú trọng vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng vững chắc mà còn tập trung vào sự hài hoà với môi trường, thiên nhiên xung quanh. Với vị trí thuận lợi cùng hệ thống tiện ích chất lượng, ParkView Apartment mong muốn mỗi căn hộ sẽ trở thành một tổ ấm, một nơi nghỉ ngơi an toàn cho cư dân sau những mệt mỏi, bộn bề trong công việc.

(Tổng hợp)

Các tin liên quan

Back to top