TUYẾN METRO ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO TỚI KHU ĐÔNG?

TUYẾN METRO ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO TỚI KHU ĐÔNG?

Thị trường bất động sản tại TPHCM đã có nhiều chuyển biến tích cực đặc biệt là sự nổi lên của các dự án tại khu vực phía Đông TPHCM đi cùng với sự phát triển của tuyến Metro đầu tiên Bến Thành - Suối Tiên. Liệu tuyến Metro này sẽ định nghĩa lại thị trường bất động sản khu Đông TP.HCM như thế nào ?

Tương tự ở Đông Nam Á, giá trị cộng thêm cho việc giảm mỗi kilomet khoảng cách đến tuyến Metro sẽ dao động từ 6,5 – 20,55% tại Bangkok (Thái Lan) và từ 70 – 380 USD/m2 tại Manila (Philippines). Không nằm ngoài làn sóng này, Việt Nam hiện đã lên kế hoạch quy hoạch tuyến metro tại các thành phố lớn, tiêu biểu là TP.HCM. Hiện nay có hơn 45.000 căn hộ, nhà phố của hàng loạt dự án bất động sản nằm dọc theo 6 tuyến metro mà TP.HCM dự kiến xây dựng.

Đây là dịp để các chủ đầu tư đón đầu cơ hội tăng giá các dự án có sẵn tọa lạc tại những khu vực tiềm năng, đồng thời chen chân giữ vị trí tốt trong khi chờ đợi chính xác kế hoạch khởi công từ lãnh đạo thành phố. Khởi động xây dựng từ tháng 8-2012, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có chiều dài 19,7km, đi qua địa bàn các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức (TP.HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã khai phát pháo đầu tiên cho cơ hội “hái ra tiền” có một không hai của giới đầu tư.

Hàng loạt dự án đình đám tại khu Đông TP.HCM (quận 9, Thủ Đức và quận 2) đã hoàn thiện như Cantavil Premier, Thảo Điền Pearl, Vista An Phú… hay tại khu vực bờ Tây sông Sài Gòn với các dự án đang thành hình như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River đều có giá bán dẫn đầu thị trường: từ 1.600 – 3.200 USD/m2 tùy vị trí gần hay xa metro Sài Gòn – Suối Tiên. Theo nhiều chuyên gia BĐS dự đoán, tuyến metro số 1 khi đi vào hoạt động sẽ giúp khu vực trung tâm được kết nối dễ dàng với khu vực phía Đông thành phố như quận 2, quận 9 và Thủ Đức. Vì thế, giá đất của khu vực cách ga tàu điện trong vòng mười phút đi bộ có thể tăng 10 – 20% so với giá đất ở các khu vực khác”. Chính vì lý do này, các dự án tại khu vực Đông thành phố đang trở nên rất được đánh giá cao. Nổi bật hàng đầu có thể kể tới những dự án do Công Ty Cổ Phần BĐS UniHomes phân phối.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới bất động sản hiện nay, Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes luôn tự hào là thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp của khách hàng. Với định hướng mở rộng và phát triển trong những khía cạnh: đầu tư, dịch vụ và xây dựng, UniHomes luôn hướng tới những sự mệnh lớn lao trên chặng đường thành công trong tương lai, tạo nên những bước chuyển đầy ngoạn mục trong ngành bất động sản tại khu vực TP.HCM nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung. Những dự án nổi bật UniHomes phân phối hiện nay có An Phú Residence, Tecco Home tại Bình Dương. Riêng tại khu Đông TP.HCM, UniHomes đã mang tới khách hàng loạt dự án nhà phố biệt thự cao cấp MIK: River Park, Park Riverside, Villa Park cùng thương hiệu căn hộ Haus chuẩn mực Châu Âu: Hausneo, Hausbelo rất thành công.

Trong thời gian sắp tới, UniHomes tiếp túc sẽ đem tới một dự án căn hộ hoàn toàn mới với những giá trị sống chuẩn mực, hứa hẹn tạo nên “cơn sốt” dành cho thị trường khu vực. Đặc biệt vào giai đoạn sắp tới lúc mùa dịch COVID- 19 hoàn toàn chấm dứt, thị trường BĐS sẽ nhảy vọt và kéo theo sự gia tăng giá trị của các khu vực, đặc biệt là khu Đông TP.HCM, là thời điểm thích hợp cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao.

_Tổng hợp_

Các tin liên quan

Back to top