TRUNG THU SUM VẦY CÙNG UNIHOMES

TRUNG THU SUM VẦY CÙNG UNIHOMES

Trung thu ngày tết về rồi

Trong veo ký ức trong tôi ùa về

Khoảng trời thơ bé ngô nghê

Bao nhiêu hoài niệm trở về cùng trăng

Cứ đến tháng 8 âm lịch hàng năm, khắp cả nước lại rộn ràng trong không khí đón mừng kì tết Trung Thu, hay còn gọi là tết Đoàn Viên - thời điểm mọi người tạm thời quên đi sự bộn bề của cuộc sống để nghĩ về nhau. Nhà nhà thong thả hơn, người người sống chậm hơn, để rồi tất cả cùng quây quần bên nhau quanh mâm cỗ trăng rằm, chia sẻ, tâm tình, tận hưởng sự thư thái an nhiên của những ngày thu thanh mát.

Trung Thu, nơi gia đình hội ngộ

Dù đã có từ hàng thế kỷ, nhưng Tết Trung thu tại Việt Nam hầu như không có một sử liệu cụ thể nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng 8.

Chỉ biết rằng theo tích xưa, Tết Trung Thu bắt đầu từ đời nhà Ðường, thời vua Duệ Tôn, niên hiệu Văn Minh. Năm ấy vào đêm khuya rằm tháng tám, gió mát, trăng tròn thật đẹp, trong khi ngự chơi ngoài thành, nhà vua gặp một vị tiên giáng thế trong lốt một ông lão đầu bạc phơ như tuyết. Vị tiên hóa phép tạo một chiếc cầu vồng, một đầu giáp cung trăng, một đầu chám mặt đất, và nhà vua trèo lên cầu vồng đi đến cung trăng và dạo chơi nơi cung Quảng. Trở về trần thế, vua luyến tiếc cảnh cung trăng đầy thơ mộng, nhà vua đặt ra tết Trung thu.

Sau này Tết Trung Thu được du nhập vào Việt Nam, trở thành ngày mọi người nghỉ ngơi, chia sẻ khoảnh khắc ấm áp bên gia đình và người thân. Trong những ngày này người ta bày cỗ với bánh trái hình mặt trăng, treo đèn kết hoa, nhảy múa ca hát, múa lân rất tưng bừng. Nhiều nơi có những cuộc thi cỗ, thi làm bánh của các bà các cô. Trẻ em có những hội rước đèn và nhiều nơi tổ chức cuộc thi đèn rất nhộn nhịp. Có những gia đình bày cỗ riêng cho trẻ em trong làng, xóm và ngồi xum họp cùng ông bà, cha mẹ hoặc bạn bè ngồi phá cỗ ngắm trăng sáng.

Chia sẻ thành ý - Gửi gắm yêu thương

Đối với Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes, Trung Thu không chỉ đơn giản là một ngày lễ, đó còn là khoảng thời gian chia sẻ những món quà tết đoàn viên tới đội ngũ cán bộ nhân viên công ty. Tuy chỉ là những món quà nhỏ, nhưng ban lãnh đạo UniHomes mong muốn gửi tới tất cả anh chị em UniHomes lời chúc chân thành và ý nghĩa nhất cho dịp Trung Thu.

Nhân dịp Trung Thu - tết Đoàn Viên này, UniHomes xin được gửi tới tập thể anh chị em cán bộ nhân viên có một Tết Đoàn Viên ấm áp, đầy yêu thương và hạnh phúc nhất cùng gia đình, bạn bè và người thân.
 

Các tin liên quan

Back to top