THUẬN AN SẼ TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ LOẠI II TRONG TƯƠNG LAI

THUẬN AN SẼ TRỞ THÀNH THÀNH PHỐ LOẠI II TRONG TƯƠNG LAI

Những năm qua, Thuận An đã có sự phát triển mạnh mẽ, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 99,57%, phát triển theo hướng tăng tỷ trọng thương mại - dịch vụ - công nghiệp, giảm tỷ trọng nông nghiệp là tiền đề phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh loại 2 trong tương lai sắp tới.

Theo Nghị quyết 1210/2016/UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về phân loại đô thị, quy định tại Khoản 2, Điều 1 quy định: Thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương được phân loại đô thị theo tiêu chí đô thị loại I hoặc đô thị loại II hoặc đô thị loại III. Tại Khoản 3, Điều 1 quy định: Thị xã được phân loại đô thị theo tiêu chí đô thị loại III hoặc đô thị loại IV. Hiện Thuận An đã được công nhận là đô thị loại III, đáp ứng tiêu chuẩn của đơn vị hành chính đô thị (tiêu chuẩn thành phố thuộc tỉnh hoặc tiêu chuẩn của thị xã). Nếu Thuận An được công nhận là thành phố thuộc tỉnh thì sẽ tiến hành nâng loại đô thị lên đô thị loại II.

Trong tương lai, Thuận An sẽ trở thành thành phố đô thị loại II

Để đạt chuẩn các tiêu chí, tiêu chuẩn đô thị loại II, trong thời gian tới Thuận An sẽ tập trung đầu tư các công trình trọng tâm theo Kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020 đã được duyệt, các công trình nghị quyết Đảng bộ thị xã đã đề ra; lập Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thuận An cho phù hợp với tình hình thực tế phát triển kinh tế - xã hội của địa phương để trình phê duyệt, làm cơ sở điều chỉnh quy hoạch phân khu, triển khai đầu tư xây dựng, quản lý và phát triển đô thị Thuận An theo quy hoạch. Bên cạnh đó, thị xã tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng chỉnh trang đô thị; giải quyết hiệu quả tình trạng ngập trong đô thị, bảo đảm an toàn bờ bao, kênh rạch...

Lãnh đạo Thuận An cho biết trong thời gian tới thị xã tiếp tục huy động nguồn vốn xã hội hóa để đầu tư các công trình gắn với tiêu chí đô thị loại II nhằm hoàn thiện 8 tiêu chuẩn đô thị loại II mà địa phương còn yếu. Theo đó, thị xã sẽ đầu tư các tuyến đường theo kế hoạch đầu tư công trung hạn; chỉnh trang, nâng cấp các tuyến đường giao thông bảo đảm bề rộng mặt đường là 7,5m nhằm cải thiện chỉ tiêu mật độ đường giao thông đô thị ≥7m2/người; cùng với đó kêu gọi xã hội hóa đầu tư các công trình giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn nhằm bảo đảm chỉ tiêu đất công trình dịch vụ công cộng đô thị đạt tối thiểu 4m2 sàn/người… 

Với vai trò là đô thị cửa ngõ của Bình Dương, Thuận An được xem là cầu nối giữa Bình Dương và TP. HCM. Với tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh cũng như sự chú trọng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, Thuận An đang tiến gần đến ngày trở thành đô thị loại 2, là vùng đất tiềm năng dành cho bất động sản, thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của những đơn vị đầu tư cũng như phát triển lớn. Nổi bật hàng đầu phải kể tới Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes. Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới bất động sản hiện nay, Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes luôn tự hào là thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp của khách hàng tại thị trường với những dấu mốc thành công cùng những giải thưởng xuất sắc đạt được. Tại thị trường Thuận An, UniHomes tiếp tục tự hào mang tới dự án nhà phố Thuận An Central. Là dự án tâm huyết được phát triển bởi các đơn vị quản lý và thi công chất lượng hàng đầu trong các dự án phát triển khu dân cư chất lượng. Không chỉ mong muốn đem lại một trải nghiệm sống nhộn nhịp, sầm uất với khuôn mẫu phố thương mại cho cư dân tại Thuận An Central mà còn phát triển dự án trở thành một trong những khu phức hợp hàng đầu tại khu vực tỉnh Bình Dương, hứa hẹn sẽ làm thay đổi tính chất thị trường bất động sản trong khu vực, tạo nên cơ hội đầu tư sinh lợi dành cho khách hàng và các nhà đầu tư.

Có thể nói, bằng những sản phẩm bất động sản uy tín tại thị trường TP.HCM, UniHomes hứa hẹn sẽ mang tới khách hàng những dự án BĐS chất lượng tại khu vực Thuận An trong tương lai, tạo những điểm sáng lớn tại thị trường đầy tiềm năng. Qua đó sẽ là tiền đề để UniHomes tiếp tục nghiên cứu mở rộng phát triển; tìm kiếm đối tác; quỹ đất tại thị trường: Đồng nai, Cần Thơ từng bước định hình, mang tới những sản phẩm, phương thức quản lý vận hành chuyên nghiệp. 

 

 

Các tin liên quan

Back to top