THỦ TƯỚNG ỦNG HỘ TP.HCM SÁP NHẬP QUẬN 2, QUẬN 9, QUẬN THỦ ĐỨC: BĐS KHU VỰC HƯỞNG LỢI

THỦ TƯỚNG ỦNG HỘ TP.HCM SÁP NHẬP QUẬN 2, QUẬN 9, QUẬN THỦ ĐỨC: BĐS KHU VỰC HƯỞNG LỢI

Về việc thành lập thành phố phía Đông TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ việc sáp nhập 3 quận. Đây cũng sẽ là tiền đề cho thị trường BĐS khu vực phát triển trong tương lai.

Sáng nay, trong buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong kiến nghị Thủ tướng cho phép thành phố xây dựng Đề án thành lập thành phố trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết, trong 10 năm tới, động lực phát triển kinh tế của TP.HCM là khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố, tích hợp lợi thế của quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

Khu đô thị sáng tạo phía Đông có quy mô hơn 21.000ha với khoảng 1 triệu dân, kỳ vọng sẽ đóng góp 30% GDP của TP.HCM, nghĩa là bằng 4-5% GDP của cả nước.

"TP.HCM thiết tha mong Thủ tướng thống nhất chủ trương, giao Bộ Xây dựng hướng dẫn để trong quý 3 thành phố có thể hoàn thành đề án trình Chính phủ", ông Nhân nói.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đồng tình với kiến nghị này và cho rằng việc thành lập thành phố phía Đông liên quan đến việc tổ chức bộ máy chính quyền, nếu được Chính phủ đồng ý vẫn phải gắn với chỉ đạo của Bộ Chính trị về sắp xếp lại bộ máy hành chính cấp xã, phường. 

“Đề xuất lập thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM không trái quy định pháp luật nhưng cần nghiên cứu làm sao để đảm bảo gắn kết việc không thực hiện HĐND cấp quận huyện, vì nếu thành lập thành phố phía Đông từ 3 quận thì nó cũng chỉ là đơn vị hành chính cấp huyện thôi, không khác được", ông Tuấn nói.

Về phía Bộ Tư pháp, đại diện Bộ này cũng cho rằng đây là đề xuất thành lập thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương dù mới nhưng phù hợp quy định, căn cứ theo Hiến pháp năm 2013 và Luật tổ chức chính quyền địa phương. Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã có quy định tiêu chuẩn về các đơn vị hành chính.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ việc sáp nhập 3 quận phía Đông của TP.HCM. "Còn tên gọi là gì sau khi thành lập sẽ bàn luận tiếp", Thủ tướng nói và giao Bộ Tư pháp hướng dẫn TP.HCM thực hiện. Với sự phát triển trong tương lai như dự kiến, thị trường khu Đông chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư BĐS cũng như những đơn vị phân phối BĐS. Hiện tại bên cạnh các chủ đầu tư lớn, nổi bật hàng đầu có thể kể tới Công Ty Cổ Phần BĐS UniHomes với những dự án phân phối chất lượng.

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới bất động sản hiện nay, Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes luôn tự hào là thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp của khách hàng. Với định hướng mở rộng và phát triển trong những khía cạnh: đầu tư, dịch vụ và xây dựng, UniHomes luôn hướng tới những sự mệnh lớn lao trên chặng đường thành công trong tương lai, tạo nên những bước chuyển đầy ngoạn mục trong ngành bất động sản tại khu vực TP.HCM nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung. Tại khu Đông TP.HCM, UniHomes đã mang tới khách hàng loạt dự án nhà phố biệt thự cao cấp MIK: River Park, Park Riverside, Villa Park cùng thương hiệu căn hộ Haus chuẩn mực Châu Âu: Hausneo, Hausbelo. Trong thời gian sắp tới, UniHomes tiếp túc sẽ đem tới một dự án căn hộ hoàn toàn mới với những giá trị sống chuẩn mực, hứa hẹn tạo nên “cơn sốt” dành cho thị trường khu vực. Dự kiến với sự sát nhập của 3 quận khu Đông thị trường BĐS sẽ nhảy vọt và kéo theo sự gia tăng giá trị của các khu vực, đặc biệt là khu Đông TP.HCM, là thời điểm thích hợp cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Các tin liên quan

Back to top