THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ Ở THỰC

THỜI ĐIỂM VÀNG CHO NGƯỜI MUA NHÀ Ở THỰC

Theo các chuyên gia, những tài sản đang rao bán cắt lãi, cắt lỗ trên thị trường thứ cấp chính là cơ hội rất hợp lý với người mua nhà ở thực.

Lãi suất cho vay giảm, cơ hội hiện thực hóa chốn an cư

Tính từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà Nước đã liên tục có những động thái mạnh khi lần lượt điều chỉnh lãi suất tiết kiệm thấp dần, đồng thời điều chỉnh lãi suất cho vay để hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn. Đây cũng là cơ hội để người mua nhà ở thực tiếp cận với các gói vay dễ thở hơn giai đoạn trước.

Theo ghi nhận chung, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay đã giảm đáng kể so với cuối năm ngoái. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, hiện lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ đối với một số ngành, lĩnh vực ở mức 5%/năm, xu hướng giảm lãi suất tiếp tục diễn ra ở nhiều ngân hàng thương mại. Thống kê của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp.HCM, lãi suất cho vay trung, dài hạn bằng VNĐ đối với các khoản đầu tư, kinh doanh BĐS được áp dụng cao nhất chỉ còn 12%/năm.

TS Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế nhận xét, lãi suất hiện đã và đang trên đà giảm. Nhiều ngân hàng tung ra các gói cho vay hấp dẫn với kỳ hạn dưới 9 năm, lãi suất chỉ từ 7%-9%/năm. Dù vậy, những người có nhu cầu mua nhà không nên vay quá cao mà chỉ nên chiếm 30-35% giá trị BĐS là hợp lý. Những người vay mua BĐS để đầu tư cũng nên nhìn theo hướng trung và dài hạn, đừng nghĩ đến chuyện lướt sóng hay đầu cơ thời điểm này.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam, đây là thời điểm mà cơ hội cho người mua nhà thể hiện rất tốt khi lãi suất cho vay đang trên đà giảm. BĐS vẫn là kênh đầu tư chiếm số vốn lớn nhưng vẫn là kênh đầu tư an toàn và luôn gia tăng giá trị theo thời gian. Một khi lãi suất tiết kiệm và huy động vốn đều giảm xuống sẽ là thời cơ cho những người nắm bắt tốt cơ hội.

Nhiều chính sách ưu đãi cho người mua nhà

Bên cạnh các yếu tố trên thì thị trường BĐS hiện nay xuất hiện thực tế là, nếu doanh nghiệp (người bán) không đồng hành với người mua sẽ rất khó vượt qua khó khăn. Đó cũng chính là lý do hiện nay nhiều chính sách mua bán "dễ thở" từ phía CĐT được đưa ra để kích cầu. Cơ hội để tìm kiếm chốn an cư cũng thuận lợi hơn giai đoạn chưa dịch khá nhiều.

Điển hình như dự án căn hộ thương mại ParkView Apartment nằm tại trung tâm thành phố Thuận An - Bình Dương, do công ty BĐS UniHomes phân phối. Dự án nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư bởi vị trí đẹp và chính sách thanh toán hợp lý. 

Theo ông Hoàng Thành Tài - Giám đốc Khai thác và Đầu tư Công ty Cổ phần Bất động sản UniHomes, trước tình hình dịch bệnh, doanh nghiệp tung ra chính sách thanh toán theo tiến độ thi công giảm tối đa rủi ro cho khách hàng, giúp họ yên tâm hơn vì chỉ thanh toán khi chủ đầu tư thi công theo đúng tiến độ cam kết. Đồng thời, việc hỗ trợ từ ngân hàng Vietinbank cũng giúp người mua chủ động trong quản lý nguồn vốn và an tâm đầu tư trong giai đoạn hiện tại, giảm áp lực phải chi một số tiền lớn để sở hữu nhà như trước đây.

Khu căn hộ thương mại ParkView Apartment sở hữu những ưu điểm nổi trội trong việc liên kết nhiều trung tâm kinh tế thông qua các tuyến đường huyết mạch liên tỉnh như QL13, DT743, DT743B, Mỹ Phước - Tân Vạn. Cư dân di chuyển thuận tiện đến các trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Dương, Vincom, Lotte Mart và chỉ khoảng 30 phút để đi đến trung tâm TP HCM, sân bay Tân Sơn Nhất.

"Dự án căn hộ thương mại ParkView Apartment có đủ các yếu tố: giá sản phẩm phù hợp, phương thức thanh toán an toàn cùng sự hỗ trợ tài chính tối đa từ ngân hàng. Khách hàng và nhà đầu tư có thể an tâm khi sở hữu căn hộ trong tương lai", ông Tài chia sẻ.

Theo ghi nhận, hầu hết các doanh nghiệp chào thông tin dự án mới ra thị trường ở giai đoạn này đều đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tuy vậy, việc giảm giá thì chưa xuất hiện ở thị trường sơ cấp.

Theo các chuyên gia, dù mua nhà ở thực hay mua đầu tư lúc này, cần có những cân nhắc về giá. Căn hộ mua để ở, nhà phố có vị trí tốt hay đất có sổ đỏ vẫn là ưu tiên.

(Theo CafeF)

Các tin liên quan

Back to top