THỊ TRƯỜNG BĐS VÙNG VEN THAY ĐỔI, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI MỚI?

THỊ TRƯỜNG BĐS VÙNG VEN THAY ĐỔI, ĐÂU LÀ HƯỚNG ĐI MỚI?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong kế hoạch kinh doanh năm 2020, nhiều ông lớn địa ốc sẽ tiếp chọn các thị trường tỉnh, vùng ven cũng những thành phố mới nổi là địa điểm phát triển dự án. Đây là một trong những vấn đề nổi cộm sẽ được thảo luận tại chương trình “Hội Thảo Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Lân Cận TP.HCM Năm 2020” dưới sự thực hiện từ các đơn vị danh tiếng cùng Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes tiếp tục khẳng định sức ảnh hưởng của thương hiệu UNI tới thị trường.

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA xác nhận, thị trường BĐS TP.HCM hiện đang phát triển không đồng đều, có phân khúc đang dư thừa nguồn cung nhưng có phân khúc lại thiếu hụt trầm trọng. Đáng lo ngại là nhu cầu về nhà ở thực đã sụt giảm có thể sẽ đẩy thị trường vào tình trạng khó khăn chồng chất. Nguồn cung hạn chế, giá tăng cao càng khiến sức mua BĐS sụt giảm. Bên cạnh đó chính sách tín dụng mua nhà ngày càng khó khăn hơn, trong khi hoạt động đầu tư cho thuê tại TP.HCM không còn lãi như trước, nên nhà đầu tư phải tìm kiếm các hướng đi mới.

Sự hạn chế nguồn cung tại TP.HCM đang tác động lớn đến giá bán BĐS, rất nhiều nhà đầu tư không đủ khả năng chi trả cho nhà đất tại các thành phố lớn sẽ tiếp tục chuyển hướng về thị trường tỉnh. Bên cạnh đó, dù giải tỏa được những ách tắc thủ tục cấp phép trong năm 2020, TP.HCM vẫn phải đối mặt với thực tế cạn kiệt quỹ đất phát triển và giá đất tăng cao. Đây chính là những tác động khiến doanh nghiệp BĐS tiếp tục chọn phát triển dự án tại các thị trường tỉnh lẻ, thành phố mới nổi trong năm 2020. Đây là xu hướng phát triển tất yếu của thị trường chứ không chỉ là động thái nhất thời của các doanh nghiệp khi thị trường chủ lực như TP.HCM đóng cửa. Hơn nữa, TP.HCM cũng có chủ trương hạn chế phát triển các dự án BĐS tại trung tâm các quận nên trong tương lai nguồn cung rất khó được khơi thông. Trong khi đó, quỹ đất TP.HCM gần như đã khai thác cạn kiệt, còn ở tỉnh vẫn dồi dào, tiềm năng phát triển rất lớn. Do đó, việc mở rộng dự án và quỹ đất tại các thị trường ngách là hướng đi đúng nhu cầu khách hàng, nên ngay cả khi thị trường TP.HCM khơi thông cũng khó có chuyện làn sóng này sẽ chấm dứt. Cũng chính vì lý do này, ban lãnh đạo UniHomes quyết định sẽ triển khai những kế hoạch mới vào năm 2020, bằng năng lực tài chính; đội ngũ chuyên nghiệp; tài nguyên dồi dào, kinh nghiệm tích luỹ, UniHomes sẽ tự tin mang tới những sản phẩm chất lượng tại thị trường vùng ven trong những năm tiếp theo.

Như vậy, làn sóng dịch chuyển về địa bàn tỉnh vẫn sẽ là một trong những xu hướng quan trọng của thị trường BĐS năm 2020. Làn sóng này sẽ có thêm diễn biến gì mới? Các doanh nghiệp cần làm gì để chủ động bắt nhịp với thay đổi của thị trường?… Rất nhiều thông tin về thị trường BĐS vùng ven trong năm 2020 sẽ được chia sẻ tại “Hội Thảo Cơ Hội Đầu Tư Bất Động Sản Vùng Lân Cận TP.HCM Năm 2020” dưới sự thực hiện từ các đơn vị danh tiếng cùng Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes sẽ mang tới những chia sẻ chính xác nhất về thị trường với sự góp mặt của các chuyên gia bất động sản.

Là chương trình do chuyên trang Đầu tư Bất động sản CafeLand - Tạp chí điện tử Nhà đầu tư tổ chức, buổi hội thảo “Cơ hội đầu tư bất động sản vùng lân cận TP.HCM năm 2020” dưới sự góp mặt của các chuyên gia sẽ có những đánh giá về các vấn đề kinh tế vĩ mô chính sách ảnh hưởng đến thị trường bất động sản năm 2020 và một số năm tới. Đặc biệt, hội thảo sẽ tập trung đánh về tiềm năng, cơ hội đầu tư trên thị trường bất động sản vùng lân cận TP.HCM vào năm 2020 và một số năm tới. Có thể nói, hội thảo sẽ mang tới góc nhìn trực quan và chính xác nhất giúp cho các chuyên gia đầu tư cũng như những khách hàng quan tâm tới thị trường sẽ có những thông tin tổng quan cho những quyết định đầu tư tương lai.


Các tin liên quan

Back to top