THỊ TRƯỜNG BĐS TÁI KHỞI ĐỘNG: ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ ĐỔ VỀ VIỆT NAM

THỊ TRƯỜNG BĐS TÁI KHỞI ĐỘNG: ĐÓN SÓNG ĐẦU TƯ ĐỔ VỀ VIỆT NAM

Thời gian qua, nhiều người có tâm lý chờ giá bất động sản “chạm đáy” rồi mới quyết định “xuống tiền”. Tuy nhiên, thị trường đang dần lấy lại đà phát triển, giá nhà có thể sẽ “nóng” trở lại nếu dòng vốn ngoại đổ vào Việt Nam giữa bối cảnh kinh tế thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

Dòng vốn ngoại có thể sẽ chảy vào Việt Nam khi BĐS vẫn được coi là kênh đầu tư an toàn, mặt bằng giá đang rất hợp lý và chỉ có thể tăng dần khi thị trường hồi phục chứ không còn khả năng giảm nữa. Đầu tư càng sớm ngay lúc này càng có lợi thế, đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế khi nói về thị trường BĐS sau dịch Covid - 19.

Thậm chí theo Bộ Xây dựng, tính đến hết quý 1 năm nay, giá bất động sản tại một số thành phố lớn có tăng nhẹ, như giá căn hộ chung cư TP.Hồ Chí Minh tăng khoảng 3,5%, cao nhất là dự án bình dân với 3,78%, theo sau đó là căn hộ trung cấp và cao cấp lần lượt ở mức tăng 3,72% và 2,75%. 

Theo Savills Việt Nam, một trong những nguyên nhân lý giải cho việc giá căn hộ vẫn tăng trong thời gian qua là do lượng hàng tồn thấp và nguồn cung khan hiếm, tổng cung sơ cấp của thị trường căn hộ đã giảm 42%, đạt mức thấp nhất trong 5 năm qua. Thực tế từ thị trường BĐS TP.HCM nhiều năm qua cho thấy, cho dù trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm thì giá nhà vẫn lên một mặt bằng mới. Vì vậy, sự chững lại của thị trường trong năm nay chỉ là bước lặng tạm thời và cần thiết để điều chỉnh, thanh lọc, cũng như thử thách khả năng của các doanh nghiệp bất động sản. Còn đối với người mua, có khả năng thì không nên đợi!

Thậm chí, có tiền đầu tư ngay lúc này chính là lợi thế, vì nhiều chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án đã tung ra nhiều chương trình ưu đãi, hỗ trợ lãi suất… nên người mua chắc chắn sẽ hưởng lợi nhiều hơn khi mua vào thời điểm trước.

Giai đoạn kinh tế đối mặt nhiều thử thách như hiện nay cũng là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ “ai khỏe, ai yếu” để quyết định xuống tiền. Doanh nghiệp muốn trụ vững không chỉ phải có tiềm lực tài chính, mà còn phải đầu tư nâng cao chất lượng dịch vụ và chỉnh chu sản phẩm. Thế nên báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam khẳng định, trong quý II/2020, nguồn cung mới từ các dự án BĐS đủ điều kiện gia nhập thị trường chắc chắn không nhiều.

_Theo cafeland_

Các tin liên quan

Back to top