THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG HẤP DẪN NHÀ ĐẦU TƯ

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Bình Dương trở nên sôi động với hàng chục dự án được phê duyệt, cấp phép. Theo ghi nhận, Bình Dương liên tục xuất hiện các dự án mới, có quy mô lớn liên tiếp được các chủ đầu tư tung ra thị trường.

Cụ thể, trong tháng 9/2020, công ty CP BĐS UniHomes giới thiệu dự án khu căn hộ thương mại ParkView Apartment tọa lạc tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hoà, Tp. Thuận An, Bình Dương. Dự án có quy mô hơn 7000m2, cung cấp cho thị trường 880 sản phẩm căn hộ 1,2,3 phòng ngủ và shophouse với giá chỉ 22 triệu/m2.

Dự án khu căn hộ thương mại ParkView Apartment Thuận An với thiết kế hiện đại, không gian sống xanh thoáng đãng tạo điểm nhấn cho đô thị.

Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khác cũng đang được triển khai tại Bình Dương thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, như: Eco Xuân, Phuc Dat Tower, Tecco, LDG Sky,... với mức giá trung bình từ 25-30 triệu/m2.

Ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương cho biết thêm, Bình Dương có 114 dự án nằm trong danh sách đạt chuẩn và được phê duyệt 1/500, chia đều cho toàn tỉnh. Cụ thể, Thủ Dầu Một 15 dự án, Thuận An 36 dự án, Dĩ An 23 dự án, Tân Uyên 23 án, Bến Cát 11 dự án, Bàu Bàng 6 dự án.

Thị trường tiềm năng

Thị trường bất động sản Bình Dương thu hút được giới đầu tư nhờ hưởng lợi từ việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển rầm rộ các khu công nghiệp, trung tâm thương mại. Hơn nữa, việc kết nối giữa TPHCM và Bình Dương ngày càng nhanh chóng đã thúc đẩy phát triển dân cư và tạo cơ hội phát triển thị trường bất động sản.

Điểm vượt trội ở Bình Dương là các cơ quan chức năng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản làm thủ tục pháp lý dự án rất nhanh, giúp các công ty nắm bắt cơ hội kinh doanh, giảm thiểu thời gian chờ, nắm bắt được xu hướng của thị trường.

BĐS Bình Dương thu hút nhà đầu tư nhờ các chính sách thu hút từ tỉnh, quỹ đất dồi dào và tiềm năng phát triển.

Bên cạnh đó, Bình Dương sở hữu nhiều tiềm năng trở thành thị trường bất động sản năng động bậc nhất với tốc độ đô thị hóa cao nhất cả nước, lên tới 80,1% ở năm 2019. Bình Dương cũng là nơi tập hợp của 29 khu công nghiệp và 12 cụm công nghiệp với tổng quy mô 10.000ha. Đến nay, có khoảng 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương như Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… 

Ngoài ra, hạ tầng tiện ích cao cấp với quy mô lớn tại Bình Dương cũng dần được hoàn thiện khi có sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn. Bình Dương hiện có khoảng hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%... Tất cả đã tạo sức hút mạnh mẽ, lôi cuốn các nhà đầu tư bất động sản về Bình Dương làm dự án.

Theo ông Võ Hoàng Ngân, Giám đốc Sở Xây dựng Bình Dương, có nhiều nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Bình Dương sôi động. Đầu tiên, Bình Dương có kinh nghiệm phát triển nhiều dự án bất động sản từ những năm 2007. Những bài học cả thành công lẫn thất bại đã giúp Bình Dương cải thiện rất nhiều trong vài năm trở lại đây. Các chủ đầu tư đến Bình Dương phát triển các dự án nhà ở đã dần đáp ứng nhu cầu của người mua. Nguyên nhân nữa là trong những năm gần đây, giá đất ở TPHCM tăng gấp nhiều lần so với các khu vực lân cận, thủ tục hồ sơ xử lý phức tạp. Do đó, nhiều chủ đầu tư ở TPHCM chuyển hướng sang các khu vực lân cận để đầu tư và Bình Dương là nơi có nhiều lợi thế nhất.

(Theo Tienphong)

Các tin liên quan

Back to top