SỨC HÚT CỦA PHÂN KHÚC CĂN HỘ THƯƠNG MẠI TRONG THỜI DỊCH

SỨC HÚT CỦA PHÂN KHÚC CĂN HỘ THƯƠNG MẠI TRONG THỜI DỊCH

Nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu ở thực vẫn cao khiến phân khúc căn hộ thương mại không giảm mà còn tăng giá tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Dữ liệu nghiên cứu thị trường từ một website bất động sản cho thấy, bất chấp thị trường đang đối mặt với tình hình dịch bệnh ảnh hưởng, mức độ quan tâm căn hộ chung cư tại TP HCM và các tỉnh lân cận vẫn gia tăng trên mọi phân khúc, trong đó lượng tìm kiếm cao nhất là loại hình căn hộ cao cấp. Cụ thể, trong quý II/2020, lượng quan tâm tìm mua chung cư tại TP HCM tăng gần 32%, trong đó căn hộ bình dân tăng 33%, căn hộ cao cấp tăng đến 38%, dẫn đầu thị trường về lượng sản phẩm được tìm kiếm. Riêng trong tháng 7, thời điểm Covid-19 tái bùng phát, nhu cầu tìm kiếm căn hộ căn hộ cao cấp chỉ giảm chưa đến 1% so với tháng 6.

Bên cạnh sức mua, giá bán căn hộ vẫn liên tục tăng qua hai lần dịch bệnh. Khan hiếm nguồn cung trong khi nhu cầu nhà ở vẫn cao được cho là nguyên nhân dẫn đến giá bán bất động sản tăng đều các quý qua. Số liệu từ nghiên cứu kể trên cũng cho thấy, sức hút của dòng sản phẩm cao cấp không giảm thể hiện ở việc giá bán tháng 7 tăng 0,6% so với tháng trước và gần 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tình trạng thiếu hụt nguồn cung cũng thể hiện trong báo cáo gần đây của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Đơn vị này dự báo giá bất động sản TP HCM tăng 7-10% trong năm 2020, sang năm 2021, giá dự báo tăng 5-7%.

(Theo Vnexpress)

 

Các tin liên quan

Back to top