NĂM 2021 BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC LÀ TÂM ĐIỂM  THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

NĂM 2021 BÌNH DƯƠNG TIẾP TỤC LÀ TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Trong 5 năm trở lại đây, Bình Dương trở thành địa phương có tốc độ tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung của cả nước, là tỉnh có sức hút đặc biệt trong thu hút đầu tư nước ngoài (FDI). Ngoài ra, hai thành phố mới trọng điểm của tỉnh là TP Thuận An và TP Dĩ An được hưởng lợi TP Thủ Đức trong tương lai khiến Bình Dương một trong những khu vực sôi động bậc nhất hiện nay và tiếp tục là tâm điểm bất động sản năm 2021.

Thành phố Thuận An bùng nổ

Từ thành phố công nghiệp đang dần chuyển đổi qua mô hình dịch vụ, TP Thuận An ghi danh vào các thị trường địa ốc sôi động bậc nhất phía Nam. Từ đầu năm tới nay, TP Thuận An có 11 dự án dự kiến mở bán lần đầu hoặc giai đoạn tiếp theo với quy hơn 10.000 căn hộ.

Khu vực Thuận An có nhiều điều kiện thuận lợi hơn các khu vực khác nhờ nằm tại vị trí tâm điểm của 4 thành phố lớn gồm TP Hồ Chí Minh, Dĩ An, Thủ Dầu Một và TP Thủ Đức ở khu Đông trong tương lai. Đồng thời, Thuận An có hệ thống hạ tầng, giao thông thuận tiện, quy tụ nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn, đầy đủ hệ thống tiện ích chuẩn quốc tế.

Riêng hệ thống hạ tầng giao thông tại Thuận An, UBND Bình Dương đã chi gần 10.000 tỷ đồng vào Thuận An để mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ Lái Thiêu đến Thủ Dầu Một, nâng cấp 18 tuyến đường giao thông huyết mạch và đồng bộ hệ thống hạ tầng toàn thành phố. Theo quy hoạch đến năm 2030, khu vực này sẽ thành trung tâm dịch vụ, tài chính của Thuận An. Lãnh đạo thành phố cũng đặt mục tiêu đưa Thuận An trở thành đô thị loại I vào năm 2025.

Thành phố Thuận An ngày càng phát triển mạnh mẽ

Bên cạnh đó, với tình hình khan hiếm quỹ đất hiện nay, việc dịch chuyển sang các khu vực liền kề, khu đô thị vệ tinh của TP Hồ Chí Minh như TP Thuận An là điều tất yếu. Theo báo cáo của CBRE, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2020, tổng nguồn cung căn hộ tại đây bằng gấp đôi so với tổng nguồn cung căn hộ trong 10 năm trước cộng lại 

Vừa tăng trưởng số lượng vừa đa dạng các loại hình sản phẩm căn hộ từ phân khúc cao cấp tới bình dân, các dự án ở cả những phân khúc khác nhau đều được đầu tư tiện ích đồng bộ nội và ngoại khu với các khu vui chơi giải trí cho trẻ em, người lớn, trung tâm thương mại, trường học các cấp, hệ thống nhà hàng phục vụ ăn uống, cà phê, gym, công viên...

Khuyến khích đầu tư các căn hộ tầm trung

Kinh tế Việt Nam sẽ sớm phục lại trong năm 2021, tuy nhiên để ngành bất động sản trở lại thời kỳ hưng thịnh như trước cũng cần khoảng thời gian đủ để đi vào quỹ đạo cũ. Trong thời gian này, các chuyên gia BĐS cho rằng vẫn nên đầu tư các dự án căn hộ có mức giá tầm trung vì tính thanh khoản cao và thu hồi vốn nhanh.

Trong số các dự án đang triển khai hiện nay, Parkview Apartment đang thu hút khách hàng quan tâm, theo tìm hiểu thị trường đây là dự án căn hộ tầm trung chỉ có 22,5 triệu đồng/m2 hiếm hoi tại Thuận An do Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị Sài Gòn (SUDIC) làm chủ đầu tư. Dự án có vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Thuận An, sát các khu công nghiệp lớn của Bình Dương như VSIP1, VSIP2, Việt Hương 1, Đồng An... tập trung hàng triệu công nhân đang sinh sống và làm việc nơi đây. Sau khi hoàn thành sẽ cung ứng 880 căn hộ cho những đối tượng phù hợp tại khu vực.

Phối cảnh dự án căn hộ parkview Apartment

Hiện dự án Parkview Apartment đã hoàn thiện các hồ sơ pháp lý, là dự án có tiến độ xây dựng vượt trội hơn hẳn, chỉ mới ra mắt sau 2 tháng, đầu tháng 11/2020 dự án đạt được cột mốc ấn tượng, bất chấp điều kiện thời tiết khó khăn để hoàn thiện phần móng, vào cuối năm nay dự án tiếp tục sẽ hoàn thành tầng hầm, đây là tín hiệu đáng mừng của dự án khi nhiều dự án khác hiện nay vẫn còn ì ạch trong quá trình xây dựng.

Tiến độ dự án parkview Apartment triển khai nhanh nhất khu vực hiện nay

Đặc biệt, Parkview Apartment sở hữu hệ thống tiện ích ngoại khu hoàn thiện gồm Aeon Mall, Lotte Mart, Bệnh viện Becamex, sân golf Sông Bé,.. cùng chuỗi tiện ích nội khu như quảng trường trung tâm, khu công viên nội khu & đường chạy bộ, nhà trẻ, sân vui chơi trẻ em khu vui chơi giải trí & khu trung tâm thể thao...

Các tin liên quan

Back to top