LƯỚT SÓNG CĂN HỘ ĐÃ HẾT THỜI

LƯỚT SÓNG CĂN HỘ ĐÃ HẾT THỜI

Nếu trước đây, nhiều nhà đầu tư (NĐT) rất thích lướt sóng căn hộ hình thành trong tương lai, đây là loại hình nhà ở chưa được tồn tại trong thực tế. Loại hình này có lợi thế về tiến độ thanh toán, vừa giảm bớt áp lực tài chính và khoảng từ 6 tháng đến 1 năm có thể bán lại cho người khác để kiếm lời, nhưng trong những năm gần đây hình thức mua bán kiểu này đã không còn dễ dàng.

Chế tài chưa đủ chặt – chủ đầu tư thiếu uy tín

Thực tế cho thấy, bùng nổ tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng mà nguyên nhân do tiến độ dự án chậm chạp, ì ạch đắp chiếu nhiều năm liền. Các chủ đầu tư sau khi lấy vốn không đầu tư vào công trình mà chuyển sang làm việc khác hoặc đầu tư dự án khác.

Nguyên nhân thứ nhất từ phía chủ đầu tư đã lợi dụng kẻ hở của pháp luật khi xử lý vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, mức phạt cao nhất chỉ là 300 triệu theo quy định tại Nghị định 139/2017/ND-CP của Chính phủ. Con số này không thấm vào đâu so với lợi ích thu được trong một dự án bất động sản quy mô lớn hàng trăm, ngàn tỷ đồng, nhiều nhà đầu tư cố tình làm trái quy định pháp luật, chấp nhận nộp phạt, gây ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của các chủ thể khác.

Nhiều dự án “đắp chiếu” suốt nhiều năm

Mặt dù, cơ quan nhà nước đã có những chế tài nghiêm khắc hơn như thu hồi dự án nhưng chưa triệt để dẫn tới hệ lụy các dự án kéo dài không hồi kết. Việc những “con sâu làm rầu nồi canh” đã dẫn tới tình trạng ảnh hưởng xấu cả thị trường bất động sản.

Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ sự thiếu hiểu biết từ phía nhà đầu tư khi chưa tìm hiểu kỹ năng lực tài chính và uy tín của chủ đầu tư triển khai dự án.

Những sự vụ xảy ra trên khiến các nhà đầu tư càng dè chừng khi bỏ tiền mua các dự án đang trong giai đoạn đầu phát triển, cũng như nhận thấy được những rủi ro mua đi bán lại sẽ khó khăn hơn.

Dự án hình thành tính thanh khoản sẽ tốt hơn

Các chuyên gia bất động sản đều cho rằng, tính thanh khoản của một dự án chung cư phụ thuộc vào chính dự án đó, dự nào đã hình thành nên các tiện ích, cảnh quan đầy đủ thì tính thanh khoản sẽ tốt hơn. Nghĩa là tính thanh khoản của dự án phụ thuộc vào tiến độ dự án, thời gian đầu tư lâu dài của dự án đó. Còn việc mua căn hộ sau 6 tháng đến 1 năm rồi bán lại ở thời điểm này rất khó. Vì vậy, những người mua đi bán lại căn hộ phải tính kỹ, nếu không dễ chôn vốn, không hiệu quả.

Như vậy thị trường bất động sản Việt Nam đã có sự thay đổi theo hướng lành mạnh và tích cực, các dự án có lộ trình đi đúng theo cam kết với khách hàng sẽ được lòng khách hàng hơn bao giờ hết.

Tiến độ dự án căn hộ thương mại Parkview Aparment vượt ngưỡng kỳ vọng trở thành điểm sáng tại TP.Thuận An, Bình Dương

Đơn cử dự án khu căn hộ thương mại ParkView Apartment do Công ty CP Tổng Công ty Phát triển Đô thị Sài Gòn (SUDIC) làm chủ đầu tư, phát triển dự án do Công ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes thực hiện.

Đây là dự án được đánh giá cao bởi tiến độ triển khai ổn định và có phần vượt trội khi chỉ sau 2 tháng ra mắt, đến tháng 11/2020 dự án đã hoàn thiện phần móng và đang hoàn thành hạng mục tầng hầm vào cuối năm. Tới thời điểm hiện tại, dự án Parkview Aparment đang là điểm sáng nhất về tiến độ thi công và mức giá độc tôn (chỉ 22,5 triệu đồng/m2) tại khu vực thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương trong cuối năm nay.Hình ảnh tiến độ dự án ParkView Apartment từ trên cao

Tọa lạc tại tại khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Parkview Aparment sở hữu nhiều không gian tiện ích đáp ứng đầy đủ nhu cầu an cư và giải trí như: quảng trường trung tâm, công viên nội khu, nhà trẻ, sân vui chơi trẻ em,… Với quy mô gồm 2 block căn hộ cao 23 tầng với 2 tầng hầm, tổng số 880 căn hộ được thiết kế từ 1 – 2 phòng ngủ, có diện tích dao động từ 54 m2 – 67 m2. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng nhu cầu an cư cho hàng nghìn cư dân hiện nay.

Các tin liên quan

Back to top