ÍT VỐN, ĐẦU TƯ MÔ HÌNH BẤT ĐỘNG NÀO TẠI BÌNH DƯƠNG ĐỂ SINH LỜI?

ÍT VỐN, ĐẦU TƯ MÔ HÌNH BẤT ĐỘNG NÀO TẠI BÌNH DƯƠNG ĐỂ SINH LỜI?

Lựa chọn các dự án có vị trí đắc địa cùng số vốn ban đầu thấp sẽ gia tăng tính lợi nhuận và gia tăng thanh khoản. Vậy đầu tư loại hình BĐS nào để có tiềm năng nhất với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít vốn

BĐS Thuận An tăng mạnh có hợp lý?

Thị trường BĐS tại TP Thuận An từ đầu năm tới nay nóng hơn lửa từ khi chính thức từ thị xã lên thành phố vào đầu năm 2020. Đến giữa tháng 5 thông tin 3 quận là Q.Thủ Đức, Q.2, Q.9 sát nhập thành TP.Thủ Đức góp phần rất lớn giúp BĐS theo đà tăng lên, bên cạnh đó việc tỉnh Bình Dương chi hàng nghìn tỷ đồng đầu tư hệ thống giao thông, hệ thống hạ tầng hoàn thiện tại khu vực. Vì vậy, việc BĐS TP.Thuận An tăng giá mạnh là điều tất yếu.

Chị Ngọc Linh, nhà đầu tư nhỏ lẻ chuyên mua đi bán lại đất nền và căn hộ chia sẻ, một dự án vừa mới được mở bán tại TP.Thuận An (Bình Dương) có giá chào bán từ 37 triệu đồng/m2 (chưa VAT), một dự án khác cũng nằm trên trục Quốc lộ 13 đang được rao bán 37 - 39 triệu đồng/m2. Nếu tính thêm các loại thuế phí, giá căn hộ đã rơi vào tầm 42 - 45 triệu đồng/m2, đẩy giá lên mức tương đương từ 2,1 tới hơn 3,8 tỷ đồng/căn. Mức giá này so với 2 năm trước tăng lên 20 – 25%.

Cơ sở hạ tầng thành phố Thuận An được quy hoạch, phát triển đồng bộ

Thực tế, năm 2020, Thuận An thu hút hàng loạt các nhà đầu tư uy tín, lớn mạnh trong và ngoài nước. Theo báo cáo của CBRE, nguồn cung căn hộ của Thuận An năm 2020 chiếm hơn 70% tổng nguồn cung của toàn thị trường bất động sản Bình Dương.

Theo các chuyên gia BĐS, trên thực tế, thị trường BĐS TP.Thuận An tăng giá do ảnh hưởng nguồn cung hạn chế từ TP.HCM dẫn đễn các nhà đầu tư phải lựa một vị trí đẹp khác để “đánh bắt”. Tiếp đó, cơ sở hạ tầng ở đây được đầu tư đồng bộ hơn cũng tác động lên BĐS. Riêng hệ thống hạ tầng giao thông tại Thuận An, UBND Bình Dương đã chi gần 10.000 tỷ đồng vào Thuận An để mở rộng quốc lộ 13 đoạn từ Lái Thiêu đến Thủ Dầu Một, nâng cấp 18 tuyến đường giao thông huyết mạch và đồng bộ hệ thống hạ tầng toàn thành phố. Theo quy hoạch đến năm 2030, khu vực này sẽ thành trung tâm dịch vụ, tài chính của Thuận An. Lãnh đạo thành phố cũng đặt mục tiêu đưa Thuận An trở thành đô thị loại I vào năm 2025. Đây sẽ là cơ sở để BĐS TP. Thuận An sẽ tăng giá thực trong những năm tới.

 Ít vốn nên đầu tư BĐS căn hộ vừa giá tiền

Hiện nay giá đất nền tại TP. Thuận An dao động 40 – 45 triệu đồng/ m2, trong khi đó có rất nhiều dự án căn hộ thương mại đang xây dựng, cứ 10 dự án thì có tới 8 dự án căn hộ phát triển theo phân khúc cao cấp hướng tới nhu cầu sinh sống của các chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống và làm việc, các dự án này có mức giá từ 31 – 38 triệu đồng/ msống. Với mức giá khá cao, chỉ những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh mới dám vào cuộc, còn những nhà đầu tư nhỏ lẻ thường dè chừng, đồng thời giấc mơ an cư tại thành phố của nhiều cặp vợ chồng trẻ cũng phải dang dở.

Anh Nguyễn Hoàng, nhà đầu tư chuyên đầu tư BĐS căn hộ khu vực TP.HCM và Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm: “Các loại dự án căn hộ có nhiều phân khúc khác nhau, các nhà đầu tư ít vốn nên đánh vào phân khúc tầm trung trở xuống. Có 2 hình thức để thu lời từ căn hộ thương mại. Một là mua căn hộ ở giai đoạn đầu, nếu dự án có tiến độ thi công tốt sẽ dễ tăng giá nhất; hai là mua hẳn nguyên căn rồi cho thuê lại với thời gian hợp đồng ngắn hạn, chờ khi lên giá thì bán”.

Đầu tư vào căn hộ thương mại được nhận định là rủi ro thấp. Tuy nhiên, để đầu tư thành công của loại hình BĐS này, nhà đầu tư ít vốn cần tìm hiểu kỹ về pháp lý dự án, chủ đầu tư, tiến độ xây dựng, vị trí… để xác định đây là căn hộ đáng để mua và tăng giá về sau.

Một trong những dự án tiêu biểu tại TP. Thuận An phải kể đến dự án căn hộ thương mại Parkview Apartment tọa lạc tại trung tâm TP. Thuận An. Đây là một dự án được đánh giá cao khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để có thể tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Thứ nhất, là về mức giá 22,5 triệu đồng/m2, đây là một mức giá độc tôn tại thị trường BĐS Bình Dương hiện nay, diện tích căn hộ dao động từ 54 – 65m2 rất phù hợp để ở hoặc đầu tư. Ngoài ra, căn hộ được hỗ trợ vay vốn 70% giá trị do ngân hàng Vietinbank bảo lãnh trong vòng 20 năm. Khách hàng có ít vốn chỉ cần thanh toán 200 triệu đồng cho đến khi nhận nhà.

Thứ hai, về tiến độ dự án nổi bật luôn thực hiện đúng lộ trình đã cam kết với khách hàng, hiện nay đã hoàn thành phần sàn tầng trệt vào ngày 09/12/2020. Theo các nhà đầu tư có kinh nghiệm, thì mức giá của dự án thường tăng theo tiến độ thực hiện.

Tiến độ xây dựng ổn đinh và đảm bảo, Parkview Apartment đang được lòng khách hiện nay

Thứ ba, hồ sơ pháp lý dự án hoàn thiện, đồng thời chủ đầu tư cho hay, bắt đầu từ tháng 1/2021 khách hàng sẽ chính thức ký HĐMB dự án.

Điểm mẫu chốt của kinh doanh BĐS là biết lựa chọn đầu tư phù hợp với tài chính, không nên đầu tư các dự án vượt túi tiền, bởi giá trị càng cao thì tính thanh khoản thường chậm, thêm nữa khách hàng cũng cần biết nắm bắt đúng thời điểm để để thể mua ở mức giá phù hợp để tạo ra lợi nhuận tiềm năng.

Các tin liên quan

Back to top