CƠ HỘI ĐẦU TƯ BĐS TẠI VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

CƠ HỘI ĐẦU TƯ BĐS TẠI VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Mức giá hấp dẫn, tiềm năng lợi nhuận cao, cộng với việc thay đổi về chính sách Luật Nhà ở khi mới đây Sở Xây dựng Hà Nội công bố cấp sổ đỏ chung cư cho hàng loạt tổ chức, cá nhân nước ngoài đã và đang khiến thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam thu hút lượng lớn sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

Thực tế cho thấy, sau khi Việt Nam gia nhập APEC đã ghi nhận một làn sóng lớn đầu tư từ nước ngoài, kéo theo đó là tập khách hàng từ Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản vào Việt Nam. Trong đó, có các nhà đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu chú ý vào lĩnh vực BĐS. Lợi nhuận tốt lý giải sự hấp dẫn từ thị trường BĐS Việt Nam, bởi với cùng một số tiền thay vì đầu tư 1 căn hộ tại đất nước của họ thì khi sang Việt Nam có thể mua được 3 căn hộ. Như vậy, người nước ngoài có thể đa dạng hóa được danh mục đầu tư của họ. Đơn giá nhà trung bình (cận cao cấp) ở Việt Nam chỉ khoảng 45 – 90 triệu đồng/m2, trong khi đó, mức giá này tại Hàn Quốc có thể lên đến 350 – 450 triệu đồng /m2. Đây cũng là cơ sở để kì vọng trong những năm tới, giá BĐS của Việt Nam có thể tăng lên.

Với các nhà đầu tư ngoại, đặc biệt là với những quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng ổn định phần cho thuê hàng năm tính theo tỷ lệ nếu đạt được ngưỡng 4 - 5% đã được cho thành công. Còn tại Việt Nam, lợi nhuận cho thuê ở mức ổn định và cao hơn con số 5% tùy từng dự án nên thu hút nhiều nhà đầu tư.

Đó là chưa kể, mức thuế BĐS tương đối thấp ở Việt Nam dường như ngày càng hấp dẫn người mua cả trong và ngoài nước. Cộng với sự thiếu hụt rõ rệt về nguồn cung của BĐS ở vị trí trung tâm, nhiều người mua có thể thấy tiềm năng tăng vốn đáng kể trong dài hạn.

Các tin liên quan

Back to top