CHUYÊN GIA NGÂN HÀNG KHUYÊN NHÀ ĐẦU TƯ BÁN CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG ĐỔ TIỀN VÀO BĐS

CHUYÊN GIA NGÂN HÀNG KHUYÊN NHÀ ĐẦU TƯ BÁN CỔ PHIẾU NGÂN HÀNG ĐỔ TIỀN VÀO BĐS

Vừa qua, Cựu Chủ tịch LienViet PostBank khuyên nhà đầu tư bán ngay cổ phiếu ngân hàng sau khi chứng khoán sẽ đạt đỉnh trong Quý I/2021, đổ tiền vào 3 phân khúc BĐS mới.

Trong buổi tọa đàm "Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới", ông Nguyễn Đức Hưởng – Nguyên chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienViet PostBank đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm và đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư chứng khoán và bất động sản trong năm 2021.

Theo ông đây là hai kênh đầu tư đang “lên ngôi”, đặc biệt từ thời điểm cuối năm 2020. Cụ thể, trong khi VN Index vượt ngưỡng 1.100 điểm khiến các nhà đầu tư hưng phấn thì bất động sản cũng đang dần phục hồi từ quý III/2020, các sản phẩm vẫn trong đà tăng giá.

Đúc kết từ kinh nghiệm đầu tư nhiều năm, vị chuyên gia kinh tế cho rằng dù năm nay các ngân hàng vẫn báo lãi lớn nhưng đến 2021 ngân hàng mới thực sự ngấm đòn từ dư nợ, khó khăn trong huy động và cho vay.

"Do đó, ai nắm chứng khoán ngân hàng thì sau Tết Nguyên đán nên bán ngay đi. Sau quý I/2021, chứng khoán sẽ 'sập', bất động sản lên ngôi. Nếu anh chị mua đất, giá có hạ thấp thế nào thì nó vẫn là đất. Người đẻ ra thì đất lại lên giá. Còn chứng khoán, đã bong bóng rồi thì chỉ còn giấy thôi". Ông Hưởng nhận định.

Ông cũng nhắn nhủ với các nhà đầu tư, doanh nghiêp, trong giai đoạn này nên tận dụng lãi suất thấp của ngân hàng để vay mua nhà, mua đất, bởi sẽ không bao giờ lãi suất cho vay thấp hơn nữa. và chỉ đích danh những phân khúc hấp dẫn:

Thứ nhất, bất động sản vùng ven Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh ngoại thành sẽ lên ngôi bởi ngủ rất lâu rồi nên bật dậy sẽ rất nhanh.

Thứ hai, đất Long Thành, Đồng Nai, Quận 9, Thủ Đức và những nơi được định danh là "đặc khu" sẽ là "vua" 5 năm tới. Đó là quan điểm đầu tư của tôi và tôi đang làm theo điều này.

Thứ ba, nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền, đất chia lô. Phân khúc nhà cao cấp đang thừa nhưng nhà giá rẻ, nhà vừa túi tiền thì ngược lại, điều kiện xây dựng rất đơn giản và bán rất nhanh.

ParkView Apartment hưởng trọn lợi thế vùng ven TP.HCM

Theo báo cáo BĐS của VnDirect, Bình Dương nổi lên là tâm điểm với nhu cầu nhà ở lớn trong luồng di cư đến các tỉnh lân cận TP.HCM trong năm 2021. Với tốc độ tăng dân số bình quân 7,3% hàng năm, Bình Dương có tỷ lệ di cư 200% trong 10 năm (2009-2019), cao nhất cả nước. Nếu mỗi năm TP.HCM cần 4 triệu m2 nhà ở, thì Bình Dương cần hơn 7,1 triệu m2.

Đón đầu xu hướng dịch chuyển nhà ở xuống vùng ven TP.HCM, Bình Dương là tỉnh thành nổi bật và thu hút nhà đầu tư mạnh nhất cả nước trong năm 2020 với tỉ lệ hấp thụ căn hộ lên tới 97%, trong bối cảnh đó dự án căn hộ thương mại ParkView Apartment nắm lấy cơ hội để tỏa sáng và trở thành một trong những dự án nổi bật tại BĐS TP.Thuận An nói chung và thị trường BĐS Bình Dương nói riêng.

Nằm tại vị trí trung tâm của TP.Thuận An năng động và phát triển, ParkView Apartment là sản phẩm tinh hoa, mang khu căn hộ kiến trúc hiện đại, tiện nghi thu nhỏ. Nằm trong khu dân cư đông đúc, sầm uất, xung quanh là các KCN lớn như VSIP1, Việt Hương…, nơi tập trung lượng lớn các chuyên gia, đội ngũ kỹ sư và lực lượng lao động, ParkView Apartment hưởng trọn vẹn các tiện ích cao cấp xung quanh như mua sắm, giái trí, sức khỏe, học tập…. Vì vậy, ngay khi ra mắt, dự án đã thu hút lượng lớn cư dân về đây sinh sống và đầu tư.

Những dự án nằm trong trung tâm thành phố, có hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ phát triển thường có tính thanh khoản cao, mang lại giá trị đầu tư vượt trội. Những căn hộ giàu tiềm năng sẽ tỷ lệ thuận với hiệu suất sinh lời. Hiện nay có rất nhiều dự án ra đời, nhưng lại rất ít dự án đạt được yêu cầu đủ để phát triển cộng đồng dân cư hưởng chất lượng cuộc sống tốt nhất, ParkView Apartment là một trong những dự án may mắn đáp ứng đủ các yêu cầu về vị trí thuận lợi kết nối giao thương để tạo ra các giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư.

Các tin liên quan

Back to top