BÌNH DƯƠNG - TÂM ĐIỂM BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2020

BÌNH DƯƠNG - TÂM ĐIỂM BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2020

Lần thứ hai liên tiếp, Bình Dương là đại diện duy nhất của Việt Nam được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vinh danh là 1 trong 21 đô thị có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu thế giới năm 2020.

2 năm liên tiếp được bình chọn Smart 21 có ý nghĩa rất to lớn để Bình Dương tiếp tục đột phá phát triển kinh tế xã hội, tạo niềm tin cho nhà đầu tư, doanh nghiệp, thu hút đầu tư nước ngoài, là nền tảng cho phát triển dịch vụ, sản xuất công nghệ cao, thúc đẩy phát triển bất động sản.

Tăng trưởng ấn tượng

Sở hữu 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, Bình Dương đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. 9 tháng đầu năm 2019, Bình Dương có tên trong top 3 tỉnh thành có số vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất cả nước, chỉ sau Hà Nội và TP.HCM.

Đến nay có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, chủ yếu là Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Hàn Quốc… Bình Dương cũng đã được phê duyệt quy hoạch phát triển 34 KCN với tổng diện tích 14.790ha. Số lượng doanh nghiệp tăng lên gần 44.000. Dự kiến đến hết năm 2020, Bình Dương sẽ đạt giá trị thu hút đầu tư FDI trên 11 tỷ USD, vượt mức kế hoạch đề ra giai đoạn 2016-2020.

Với lợi thế "người đi sau" khi thành lập từ năm 1997 cùng vị trí giáp ranh TP.HCM và Đồng Nai, Bình Dương đã có những quy hoạch bài bản và đồng bộ về phát triển đô thị, tạo nên những khu đô thị gắn liền với thế mạnh công nghiệp, thu hút nguồn lao động nhập cư đông đảo. Đi kèm với làn sóng tăng dân số cơ học chính là quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, tạo nên nguồn cầu nhà ở lớn, từ đó thúc đẩy quá trình phát triển các đô thị.

Sau những nỗ lực không ngừng, Bình Dương giờ đây không chỉ đơn thuần là "sân sau" của TP.HCM mà đã trở thành vùng đất trọng điểm – độc lập, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, thu hút đầu tư kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản.

BĐS Bình Dương nhận được sự quan tâm cao tại phía Nam trong quý II/2020

Sở dĩ BĐS Bình Dương nhận được sự quan tâm lớn tại khu vực phía Nam là bởi tỷ suất di cư thuần trong giai đoạn 2009 – 2019 cao nhất Việt Nam với 200%. Ngoài ra, toàn tỉnh hiện có 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, mỗi năm nguồn lực tăng từ 20-25%. Trong đó, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia có nguồn thu nhập cao yêu cầu ngày càng khắt khe về không gian sống. Đây chính là đòn bẩy giúp phân khúc căn hộ cao cấp tại Bình Dương có cơ hội bùng nổ trong thời gian tới. Đặc biệt là những dự án thuộc khu trung tâm, thừa hưởng hạ tầng hiện đại, gần các khu hành chính, tiện ích, giao thương thuận lợi đến các khu công nghiệp.

Dự án ParkView Apartment được triển khai trên khuôn viên đất rộng hơn 7,2 hecta thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hoà, Thành phố Thuận An, Bình Dương. Dự án với 2 block nhà hiện đại, hơn 880 căn hộ từ 1 đến 3 phòng ngủ, tọa lạc ngay trung tâm thành phố Thuận An. Vị trí dự án được bao quanh bên ngoài bởi những trục đường huyết mạch: QL13, DT743, DT 743B, Mỹ Phước - Tân Vạn,... giúp di chuyển đến các đặc khu kinh tế vùng Đông Nam Bộ một cách nhanh chóng.

Với mức giá chỉ 1,2 tỷ để sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ (tương đương 22 triệu/m2), ParkView Apartment là một trong những dự án hiếm hoi tại khu vực trung tâm Thành phố Thuận An - Bình Dương có mức giá tốt với hàng loạt tiện ích đi kèm, các dự án khác tại khu vực này có giá giao động từ 26 đến hơn 40 triệu/m2.

Bên cạnh đó, đơn vị triển khai dự án là công ty UniHomes cũng tiết lộ gói ưu đãi từ ngân hàng Vietinbank hỗ trợ vay tối đa 75% giá trị căn hộ trong vòng 20 năm. Người mua chỉ cần trả trước 300 triệu đồng với ân hạn gốc 12 tháng đầu. Với các nhà đầu tư trẻ, người thu nhập tầm trung, đây thực sự là mức giá dễ tiếp cận để có thể sở hữu một tổ ấm như mong ước.

(Tổng hợp)

Các tin liên quan

Back to top