BÌNH DƯƠNG DỰ KIẾN CHI TRĂM TỶ DI DỜI KHOẢNG 150 DOANH NGHIỆP GÂY Ô NHIỄM RA KHỎI ĐÔ THỊ

BÌNH DƯƠNG DỰ KIẾN CHI TRĂM TỶ DI DỜI KHOẢNG 150 DOANH NGHIỆP GÂY Ô NHIỄM RA KHỎI ĐÔ THỊ

Trong thời gian sắp tới, dự kiến có khoảng 150 doanh nghiệp đang hoạt động trong khu vực đô thị có nguy cơ gây ô nhiễm tại Bình Dương sẽ được hỗ trợ di dời với kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 24/7, UBND tỉnh Bình Dương cho biết, tỉnh này vừa trình HĐND tỉnh thông qua kế hoạch hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra khỏi đô thị với kinh phí khoảng 281 tỷ đồng.

Bình Dương đang có khoảng 150 cơ sở phải thực hiện di dời vào các khu, cụm công nghiệp. Trong đó, chủ yếu tập trung ở thị xã Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên với các ngành nghề phổ biến là sản xuất sắt thép phế liệu, cơ khí, hóa chất, xi mạ…

Dự kiến, mức hỗ trợ đối với doanh nghiệp là 500.000 đồng/m2 nhà xưởng xây dựng hợp pháp nhưng (không quá 1 tỷ đồng đối với một cơ sở). Đối với người lao động đang có hợp đồng lao động với doanh nghiệp đủ từ 12 tháng trở lên sẽ được hỗ trợ 3 tháng tiền lương cơ bản.

Theo ông Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương, trước đây đã thực hiện di dời hàng chục cơ sở có nguy cơ gây ô nhiễm trên địa bàn, trong đó chủ yếu tập trung tại các khu đông dân cư như thị xã Thuận An, Dĩ An và TP Thủ Dầu Một.

Trong thời gian sắp tới, dự kiến có khoảng 150 doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ di dời ra khỏi đô thị với kinh phí khoảng 281 tỷ đồng.

Các tin liên quan

Back to top