BĐS PHÍA ĐÔNG TPHCM PHÁT TRIỂN SAU CÚ HUÝCH QUY HOẠCH

BĐS PHÍA ĐÔNG TPHCM PHÁT TRIỂN SAU CÚ HUÝCH QUY HOẠCH

Thông tin sát nhập 3 quận: quận Thủ Đức, quận 2, quận 9 thành Thành phố phía Đông đang khiến thị trường bất động sản (BĐS) khu vực này trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hàng loạt dự án mới chào hàng đã liên tục được nhà đầu tư quan tâm.

Ngay từ trước khi có chủ trương sát nhập 3 quận (Thủ Đức, quận 2, quận 9) thành thành phố phía Đông, khu vực này đã liên tục đón những làn sóng đầu tư mới ăn theo các dự án hạ tầng giao thông. Không chỉ các BĐS hiện hữu, nhiều dự án đang triển khai cũng nắm bắt sức hút thị trường, đưa ra mặt bằng giá bán mới luôn tăng 5-10% so với giai đoạn mở bán trước.

Các chuyên gia đánh giá, giá BĐS khu Đông tăng đột biến trong thời gian qua là nhờ những lợi thế về hạ tầng giao thông lẫn quy hoạch. Thực tế, khu Đông TP.HCM là khu vực được thành phố đầu tư mạnh nhất về hạ tầng giao thông. Theo thống kê giai đoạn 2010 - 2020, TP.HCM triển khai 216 công trình, với tổng vốn 350.000 tỷ đồng, 70% trong số này là hạ tầng kết nối với khu Đông. Trong đó đáng chú ý phải kể đến các dự án trọng điểm như: xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây, đường vành đai 3, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên, hầm Thủ Thiêm, cầu Phú Mỹ…

Thời gian qua, thông tin sát nhập quận 9, quận 2, Thủ Đức thành Thành phố thông minh ngang tầm khu vực lại càng khiến giá đất sôi sục. Trong tương lai, khu đô thị sáng tạo sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế TP.HCM với dự báo đóng góp 30% GDP của toàn thành phố, tương đương gần 5% GDP cả nước.

Trong bối cảnh đó, BĐS quận 9 được dự báo là có tiềm năng sinh lời vượt trội quỹ đất rộng, địa thế ven sông phong thuỷ thịnh vượng và quy hoạch sau nên được đầu tư đồng bộ, bài bản hơn. Ngoài ra, với chính sách phát triển đô thị vệ tinh theo xu hướng giãn dân cơ học hiện nay, nhà đầu tư chọn quận 9 thì biên độ thặng dư lợi nhuận gần như chắc chắn hơn mong đợi.

Thực tế, các dự án đã và đang hoàn thiện nằm dọc những trục đường chính của quận 9 đang được giới đầu tư quan tâm, mà điển hình nhất khu Đông Vinhomes Grand Park, với kết nối giao thông cực kỳ thuận tiện: 5 phút tới Khu công nghệ cao quận 9, 8 phút đến bến xe miền Đông, 20 phút tới quận 1, 5 phút đến khu du lịch Suối Tiên…

Các tin liên quan

Back to top