BĐS HCM THÊM  TIN HIỆU VUI KHI CÁC DỰ ÁN CHỐNG NGẬP SẮP HOÀN THÀNH

BĐS HCM THÊM TIN HIỆU VUI KHI CÁC DỰ ÁN CHỐNG NGẬP SẮP HOÀN THÀNH

Giải quyết nỗi lo tiềm ẩn của nhiều khách hàng, thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh sẽ thêm sôi động khi các dự án chống ngập dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

Thực trạng ngập nước do mưa lớn, triều cường cao trước nay vẫn là thách thức mà TP. Hồ Chí Minh phải đối mặt. Không chỉ tác động tiêu cực đến đời sống sinh hoạt của các cư dân, diễn biến phức tạp của thực trạng này còn gây ảnh hưởng nặng nề đến quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với lĩnh vực bất động sản, các dự án nằm trong khu vực thường xuyên ngập sâu có xu hướng khiến khách hàng dè chừng, tốc độ chốt giao dịch chậm, tính thanh khoản bị ngưng trệ. Vậy nên, việc giải quyết các "điểm đen ngập nặng" của thành phố là một trợ lực quan trọng giúp thị trường bất động sản ngày càng khởi sắc.

Mới đây, thị trường bất động sản tại nhiều khu vực trong thành phố nhận được tín hiệu đáng mừng khi các dự án "Giải quyết ngập do triều cường khu vực TP. HCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1" đang được gấp rút thực hiện. Dự án đã thi công được 78% gồm 8 hạng mục, trong đó có 6 cống ngăn triều, các đoạn đê kè và Nhà quản lý trung tâm.

Theo báo cáo về tiến độ hiện tại: cống Bến Nghé ngăn ngập tại các khu vực thuộc quận 1 và quận 4 đạt 85%, cống Tân Thuận giúp quận 7, quận 4 và quận 8 thoát cảnh ngập nước đạt 65%, cống Phú Định ngăn triều đổ vào trung tâm thành phố đạt 71%, cống Phú Xuân kiểm soát triều tại huyện Nhà Bè đạt 72%, cống Mương Chuối tại Nhà Bè và gần cầu Bình Khánh đạt 85%, cống Cây Khô thuộc 2 địa phận huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè đạt 66%.

Các đoạn đê kè đã đạt tiến độ 55%, trong khi đó Nhà Quản lý trung tâm đã thi công xong phần thô, đang tiếp tục hoàn thiện.

Như vậy, công trình chống ngập trị giá 10.000 tỷ đồng này có thể sẽ hoàn thành trong năm nay, TP. HCM có thể sẽ giải quyết được cảnh ngập nước do mưa và triều cường.

_Theo cafef_

Các tin liên quan

Back to top