BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ ĐIỂM ĐẾN MỚI SAU MÙA DỊCH?

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG LÀ ĐIỂM ĐẾN MỚI SAU MÙA DỊCH?

Bất chấp dịch Covid-19 tác động, giá nhà chung cư và liền thổ tại Tp. HCM vẫn tăng từ 1-3% và được cho là do nguồn cung khan hiếm. Bên cạnh đó, thị trường Bình Dương cũng trở thành tiêu điểm nổi bật sau mua dịch.

Lý giải về điều này, JLL cho rằng, do nguồn cung khan hiếm nên giá căn hộ tại các dự án ghi nhận mức tăng giá nhẹ từ 1 - 3% so với quý trước. Lượng căn hộ chào bán cũng tăng gấp đôi so với quý trước, đạt 3.820 căn. Lượng cung này gần tương đương cùng kỳ năm trước cho thấy các sự kiện bán hàng đã sôi động trở lại khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt tại Việt Nam.

Lượng căn hộ bán được trong quý II đạt 3.855 căn, gần tương đương cùng kỳ năm trước nhưng cao gấp đôi so với quý trước. Phần lớn các giao dịch đã thực hiện từ trước đại dịch và được tiến hành kí hợp đồng mua bán trong quý này.

Nguyên nhân được chuyên gia của JLL cho là các dự án mới ra mắt trong quý chào giá cao hơn mức trung bình, điều này một lần nữa khẳng định sự tự tin của chủ đầu tư trong giai đoạn nhu cầu cao và nguồn cung lại khan hiếm.

Bên cạnh đó, dưới tác động của Covid-19, JLL ghi nhận một số dự án mở bán trước đại dịch đã phát hành chương trình khuyến mãi sau khi có động thái tăng giá nhẹ, giúp những dự án này có bình ổn mức giá so với quý trước.

Tương tự với TP.HCM, thị trường BĐS Bình Dương chứng kiến nhiều hoạt động giao dịch gia tăng mạnh từ quý 2/2020, đặc biệt là phân khúc đất nền luôn thu hút các nhà đầu tư sau khi lệnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19 được dỡ bỏ.

Ông Hải Triều, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại thị trường Bình Dương nhìn nhận, từ giữa quý 2 đến nay, thị trường BĐS Bình Dương trở nên nhộn nhịp hẳn lên, trong đó có phân khúc đất nền, tuy nhu cầu giao dịch lớn hơn so với căn hộ nhưng nguồn cung lại hạn chế hơn. Với lý do thay đổi này thị trường Bình Dương không chỉ thu hút các dự án BĐS, đồng thời thu hút những nhân viên kinh doanh chuyển dịch từ TP.HCM về Bình Dương mở rộng thị trường.

Theo các chuyên gia, chính hệ thống hạ tầng và kinh tế phát triển thần tốc của Bình Dương là điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản. Thống kê cho thấy năm 2019, GDP của Bình Dương tăng 9,5%, thuộc nhóm cao nhất nước. Trong đó riêng ngành công nghiệp tăng 9,86%, thương mại dịch vụ tăng 19,2%, xuất khẩu tăng 15,6%... Đây đều là những chỉ số rất ấn tượng so với tất cả các địa phương trong cả nước. Ông Nguyễn Văn Hiện, Giám Đốc Phát Triển Kinh Doanh của UniHomes cũng chia sẻ về thị trường Bình Dương: “So với các khu vực vùng ven TP.HCM khác thì Bình Dương có nhiều lợi thế vượt trội. Đáng chú ý là Bình Dương triển khai xây dựng thành phố thông minh, Dĩ An và Thuận An lên thành phố, thu hút FDI đứng thứ 3 cả nước năm 2019 với 3,073 tỷ USD, GDP bình quân đầu người đạt mức cao, hạ tầng phát triển nhanh… Đây là những nhân tố giúp thị trường bất động sản Bình Dương phát triển nhanh và ổn định trong tương lai nên thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư".

Ông Hiện cũng nhấn mạnh, với định hướng mở rộng và phát triển tại thị trường có tiềm năng lớn như Bình Dương, nhiều công ty bất động sản trong đó có chúng tôi đã và đang tiếp tục nghiên cứu, tập trung nguồn lực để mở rộng phát triển; chiêu mộ những nhân tài trong lĩnh vực bất động sản trên chặng đường sắp tới, từ đó từng bước tiếp tục khẳng định thương hiệu trên thị trường, mang tới những sản phẩm có giá trị thực tế và phương thức quản lý vận hành chuyên nghiệp.

 

Các tin liên quan

Back to top