3 ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý KHI

3 ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN LƯU Ý KHI "RÓT VỐN" VÀO BĐS BÌNH DƯƠNG

Năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương nóng chưa từng có. Cơn sốt bất động sản dễ khiến các nhà đầu tư xuống tiền theo cảm xúc. Trong bối cảnh đó, nhà đầu tư cần nắm được 3 yếu tố để đầu tư chắc thắng.

Năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương nóng chưa từng có với nguồn cung tăng đột biến lên tới hơn 15.000 căn hộ. Thống kê sơ bộ, các dự án dẫn dắt thị trường địa ốc Bình Dương trong năm nay chủ yếu toạ lạc tại 2 thành phố Dĩ An và Thuận An như: ParkView Apartment (UniHomes),New Galaxy (Hưng Thịnh), The Emerad Golf View (Lê Phong)…

Bình Dương là thủ phủ công nghiệp lớn nhất của Việt Nam với hơn 50,000 chuyên gia đang sinh sống và làm việc. Nhóm chuyên gia thường được doanh nghiệp chi trả một khoản ngân sách thuê nhà tương đối cao, ước tính 600 - 2.000 USD/tháng tùy cấp bậc. Trước đây, nhóm chuyên gia này chủ yếu làm việc tại Bình Dương và thuê nhà tập trung tại quận 1 hoặc Thảo Điền. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều chuyên gia muốn tiết kiệm thời gian di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc, nên càng khiến nhu cầu thuê căn hộ gần các khu công nghiệp tăng dần.

BĐS thu hút nhà đầu tư trong giai đoạn hiện nay khi nguồn cung tại khu vực TP.HCM đang cạn kiệt và siết chặt pháp lý.

Các dự án bất động sản tại Bình Dương chủ yếu để phục vụ 2 nhu cầu chính: Thứ nhất là nhu cầu ở thực của người dân, đặc biệt là các hộ gia đình trẻ với số vốn vừa phải. Khi khả năng chi trả để mua nhà tại TP.HCM ngày càng thu hẹp dần thì việc sở hữu căn hộ vùng vệ tinh là lựa chọn hợp lý. Thứ hai là việc thu lợi nhuận từ việc cho thuê, trong đó tập trung vào đối tượng là các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, đòi hỏi các yêu cầu khắt khe. Vì vậy, trước khi "rót vốn" vào các dự án BĐS, nhà đầu tư nên chú ý các điểm sau: 

Về vị trí, chỉ nên xuống tiền với các dự án toạ lạc tại Thuận An, Dĩ An. Đây là những khu vực tập trung nhiều chuyên gia nước ngoài. cũng như thu hút lực lượng lao động mạnh mẽ. Trong đó, các dự án tại Thuận An được đánh giá tiềm năng nhất. Cụ thể, Thuận An sở hữu các khu công nghiệp lớn và hệ thống tiện ích hiện đại nhất Bình Dương như: khu công nghiệp VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương, trung tâm thương mại Aeon Mall, Lotte Mart, Bệnh viện quốc tế Becamex, sân Golf Sông Bé…

Ngoài yếu tố vị trí, các nhà đầu tư nên chọn các dự án căn hộ thương mại, được đầu tư hệ thống tiện ích bài bản đáp ứng tốt tiêu chuẩn sống như: an ninh tốt, công viên nội khu, phòng gym, nhà trẻ và trường học, shophouse,… Ngoài ra, thiết kế căn hộ phải cao và thoáng, sở hữu layout thông minh có khả năng đón gió trời, trang bị thiết bị nội thất cao cấp, chất lượng xây dựng tốt, được phát triển và vận hành bởi các thương hiệu lớn. Các dòng căn hộ này không chỉ phù hợp cho nhu cầu ở thực mà còn mang đến khả năng cho thuê với lợi nhuận hấp dẫn, mức vốn bỏ ra đầu tư phù hợp.

Khu căn hộ thương mại ParkView Apartment tạo nên sức hút đầu tư tại TP.Thuận An trong thời gian qua nhờ không gian sống thoáng đãng và mức giá hấp dẫn 22.5 triệu/m2

Đáng chú ý nhất, những dự án căn hộ có không gian sống thoáng đãng, gần các công viên, nơi sống yên tĩnh và hạn chế tiếng ồn, khói bụi sẽ được thị trường quan tâm hơn cả vì mang đến sự thoải mái, dễ chịu, tận hưởng cuộc sống đích thực cho người ở. Chính vì thế, những dự án sở hữu các yếu tố trên rất được các nhà đầu tư ưa chuộng.

TS.Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc Trường đại học Ngân hàng Tp.HCM cho biết các dự án căn hộ thương mại tại Bình Dương đang đứng trước lợi thế khai thác cho thuê rất lớn với tỷ suất cho thuê lên tới 10-12%. Theo phân tích của tiến sĩ, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại Bình Dương lớn và bền vững do 2 nguyên nhân:

Thứ nhất, hiện nguồn cung căn hộ cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, cung chưa đủ cầu. Về tương lai, cũng không phải lo việc bội thực nguồn cung, do quỹ đất đẹp để xây căn hộ cao cấp quanh các khu công nghiệp lớn hiện rất hiếm.

Thứ hai, mặt bằng giá căn hộ nói chung trên địa bàn Bình Dương còn khá hấp dẫn, đúng với nhu cầu thực của thị trường (căn hộ trên dưới 2 tỉ đồng). Tuy nhiên, đối tượng thuê các căn hộ tại đây chủ yếu là các chuyên gia, được doanh nghiệp đài thọ tiền thuê nhà lên tới cả nghìn đô.

(Theo Vneconomy.vn)

Các tin liên quan

Back to top