Bất động sản công nghiệp & Hạ Tầng giao thông bình dương bứt phá

Bất động sản công nghiệp & Hạ Tầng giao thông bình dương bứt phá

Banner

Bất động sản công nghiệp & Hạ Tầng giao thông bình dương bứt phá

28 Jun, 2022

171 View

Share

Nếu như năm 2020 thị trường BĐS Bình Dương tăng trưởng 150% thì năm 2021 thị trường sẽ vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh, đây đều là nhận định chắc chắn của các chuyên gia trước những thông tin “đắt giá” từ phía UBND tỉnh Bình Dương như sự hẫu thuẫn mạnh mẽ từ làn sóng dịch chuyển công nghiệp và việc đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông.Cuộc sống ngày càng mở ra nhiều cơ hội, đồng nghĩa chúng ta được tiếp cận với cuộc sống văn minh và hiện đại nhiều hơn, một không gian sống phù hợp của người hiện đại không chỉ là một nơi để ở, mà còn là chốn riêng tư với những chuẩn mực khắt khe.

BĐS công nghiệp bứt phá…

Sự phát triển bứt phá của BĐS công nghiệp đang là lực đẩy cho thị trường BĐS Bình Dương, hiện toàn tỉnh có 31 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 ha, trong đó có 29 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70% trở thành một trong những địa phương phát triển ngành công nghiệp mạnh nhất cả nước.

Với nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển, Bình Dương đã đem đến cơ hội việc làm và liên tục tiếp nhận nguồn nhân lực từ nhiều nơi đổ về làm việc quanh các khu công nghiệp. Hiện tỉnh có hơn 45 ngàn chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao từ các tỉnh, thành về sinh sống và làm việc. Theo dự tính, lực lượng lao động sẽ tiếp tục gia tăng, ước tính mỗi năm sẽ có thêm hơn 80 ngàn lao động từ nhiều nơi đổ về. Kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng giãn nở và cấp thiết.

Tỷ lệ tiêu thụ căn hộ tại Bình Dương tăng ở mức cao nhất cả nước

Với làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp đã tác động lớn đến nhu cầu tìm mua nhà ở và đầu tư tại khu vực này. Sự gia tăng nhanh chóng của các khu công nghiệp đòi hỏi thị trường BĐS tăng trưởng theo để phục vụ cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư trong thời gian tới.

Đến hàng loạt các hạng mục hạ tầng được triển khai

Trong giai đoạn mới 2020 – 2025, Đảng bộ Bình Dương đang nỗ lực thực hiện các chương trình đột phá về “tập trung phát triển hạ tầng giao thông theo hướng đô thị hóa, xây dựng thành phố thông minh Bình Dương”. Qua đó, tiếp tục thúc đẩy Bộ GTVT sớm đầu tư đường Vành Đai 3. Trong đó, điểm đặc biệt trong đề xuất lần này là cầu bắc qua sông Sài Gòn của tuyến Vành Đai 4 và đoạn từ sông Sài Gòn đến ĐT 744 để kết nối với TP.HCM.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đang kiến nghị Chính Phủ và Bộ GTVT sớm đầu tư đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông đường thủy và đường sắt cũng được tỉnh đặc biệt quan tâm. Trong thời gian tới, Bình Dương sẽ triển khai quy hoạch hệ thống đường thủy nội địa, đầu tư và cải tạo một số tàu cảng: Cảng An Sơn, cảng An Tây, cảng Rạch Bắp, cảng cạn An Điền, cảng Phú Cường Thịnh, cảng Thanh An… Ngoài ra một số tuyến đường sắt mới đồng thời được xây dựng nhằm làm giảm áp lực giao thông lên đường bộ.

BĐS Bình Dương nắm “nhanh” cơ hội

Thị trường BĐS Bình Dương không chỉ là điểm sáng mà còn là hi vọng cho thị trường BĐS của cả nước sẽ sớm nhanh chóng bình phục trở lại trong năm 2021. Với những tiềm năng sẵn có và biết nắm bắt cơ hội “trúng” và “đúng” lúc năm 2020 nhiều ông lớn đã kịp đổ bộ về nơi đây. Đây là quy luật tất yếu của thị trường khi người anh cả láng giềng là TP.HCM đang có giá nhà đất cao ngất ngưỡng. Trong khi đó, tài chính của nhiều gia đình trẻ không đáp ứng được mức giá này. Vì vậy, bất động sản khu vực ven thành phố như Bình Dương, cụ thể là thành phố Thuận An trở thành chiếc bánh ngọt hút các chủ đầu tư về đây.

Quan sát thực tế cho thấy, thị trường BĐS tại TP Thuận An từ tháng 6 đến nay vô cùng nhộn nhịp, càng về cuối năm thị trường càng nóng, lượng khách hàng tìm hiểu sản phẩm căn hộ tăng đột biến. Nguyên nhân về sự gia tăng này là do lãi suất ngân hàng giảm và thị trường Thuận An mang tiềm năng giá trị thực.

Trong đó, nhắc đến dự án thu hút được sự chú ý lớn của khách hàng phải nhắc đến dự án căn hộ thương mại Parkview Apartmnet. Dự án sở hữu nhiều thế mạnh nổi trội khi tọa lạc tại trung tâm TP Thuận An nơi kết nối các tuyến đường trọng điểm lớn là QL13 và DT743 di chuyển trực tiếp vào TP HCM và các tỉnh thành lân cận. Cùng với đó, dự án nằm trong khu dân cư sầm uất, thừa hưởng các tiện ích cao cấp xung quanh trong phạm vị 3 – 5 km như trung tâm thương mại Aeon Mall, Sân Golf Sông Bé, Lotte Mart, Bệnh viện Quốc tế Becamex, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Trường  học các cấp 1,2,3…. Đây là lợi thế có một mang lại cho cư dân trọng vẹn 3 giá trị Thương Mại – Sức Khỏe – Giáo dục.

Tiến độ xây dựng ParkView Apartment được đánh giá vượt trội và đảm bảo cam kết với khách hàng

Ngoài ra, pháp lý dự án hoàn thiện và mức giá 22,5 triệu đồng/m2 tốt nhất khu vực hiện nay phù hợp với tài chính của các gia đình trẻ là những lực lượng lớn kỹ sư trẻ, và lực lượng lao động đang làm việc tại đây. Đồng thời, với tiến độ xây dựng ổn định và đảm bảo theo đúng cam kết với khách hàng, dự án lấy được lòng phần đông lượng lớn khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Nhận định về đầu tư ngành BĐS, hầu hết chuyên gia đánh giá cao những tiềm năng về BĐS công nghiệp và hạ tầng giao thông sẽ tiếp tục bức phá thị trường Bình Dương, biến nơi đây trở thành biểu tượng đô thị công nghiệp, đô thị dịch vụ tiêu biểu của cả nước.