KHU VỰC NÀO THU HÚT KHÁCH HÀNG NGOẠI TẠI TP.HCM?

KHU VỰC NÀO THU HÚT KHÁCH HÀNG NGOẠI TẠI TP.HCM?

Với lợi thế là đô thị mới được quy hoạch bài bản, khu Nam Sài Gòn thu hút rất nhiều chuyên gia nước ngoài về đây sinh sống, mua nhà.

Từ năm 2015, những sửa đổi trong Luật nhà ở cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được các chuyên gia kinh tế nhìn nhận là một chuyến biến rất tích cực trong chính sách. Theo thống kê công bố cuối năm 2017, ông Nguyễn Khánh Duy, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở - Savills TPHCM, nhận định: “Theo quan sát của Savills, trong năm 2017, đã có rất nhiều dự án “chạm trần” sở hữu khách nước ngoài trong thời gian nhanh chóng”.

Ở TPHCM, người nước ngoài sinh sống tập trung tại 2 khu vực chính là Thảo Điền (quận 2) và Phú Mỹ Hưng (quận 7).

Trong đó, Phú Mỹ Hưng có thể nói là nơi tập trung đông người nước ngoài nhất khi cư dân ở đây cứ 2 người thì có 1 người nước ngoài. Nhiều chuyên gia quy hoạch còn ví von, chính bởi sự đa dạng chủng tộc, Phú Mỹ Hưng đang trở thành một đô thị quốc tế, hài hòa nhiều nét văn hóa của các châu lục về ẩm thực cũng như lối sống… Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết: “Từ năm 2013-2015, lượng dân cư ngoại đến sinh sống, làm việc tại khu đô thị tăng lên gần 35% và đến nay chiếm khoảng 50% dân số của khu đô thị này”

Người nước ngoài đến đây sinh sống phần lớn là lao động có đăng ký và thường mang theo gia đình đến định cư. Ngoài tiện ích sống, họ còn có nhiều nhu cầu khác cho gia đình và khu đô thị này đáp ứng rất tốt điều đó vì có đầy đủ các dịch vụ giáo dục, y tế...

Ngay từ đầu khi quy hoạch khu đô thị Phú Mỹ Hưng, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thiết kế theo các tiêu chuẩn sống chuẩn quốc tế, đủ tiện ích với định hướng đô thị đa chức năng, chú trọng việc tôn tạo môi trường cảnh quan. Sau gần 25 năm phát triển, đô thị quốc tế này đã thành hình và trở thành nơi sinh sống phù hợp nhất cho người nước ngoài, cùng lúc đáp ứng 3 tiêu chí: sống, làm việc, thư giãn nghỉ ngơi.

Các tin liên quan

My title page contents