HƯỚNG DẪN MUA CĂN HỘ DÀNH CHO VỢ CHỒNG CÓ CON NHỎ

HƯỚNG DẪN MUA CĂN HỘ DÀNH CHO VỢ CHỒNG CÓ CON NHỎ

Thị trường bất động sản (BĐS) 2018 được dự báo có thể vẫn giữ được sự phát triển ổn định, các phân khúc thị trường và sản phẩm có sự tái cơ cấu hợp lý hơn.

Vị trí căn hộ chung cư nên gần trường học

Khi chọn mua căn hộ chung cư, vợ chồng bạn cần lưu tâm đặc biệt đến yếu tố vị trí của dự án bởi nó ảnh hưởng lớn đến sự thuận tiện cho công việc của vợ chồng bạn cũng như việc học hành của con bạn sau này. Lẽ dĩ nhiên, căn hộ càng gần trường học bao nhiêu thì việc vợ chồng bạn đưa đón con đi học mỗi ngày càng trở nên dễ dàng bấy nhiêu. Bạn nên nhớ, quá trình học tập của con bạn sẽ kéo dài từ khi con bạn theo học mầm non cho đến khi con bạn trưởng thành, ước tính khoảng thời gian hơn 20 năm. Do đó, việc chọn căn hộ chung cư gần ngay các trung tâm, hệ thống giáo dục là hết sức quan trọng. Bên cạnh trường học, bạn cũng nên xem xét chọn cho mình một căn hộ chung cư nằm gần bệnh viện hay siêu thị, trung tâm thương mại để thuận tiện cho cuộc sống của cả gia đình.

Theo Rever khảo sát thì hiện nay Quận 2 và Quận Bình Thạnh là hai khu vực có hệ thống hạ tầng, hệ thống giáo dục, y tế, mua sắm rất phát triển tại TP.HCM, chi phí dành cho cho giáo dục tại hai quận này khá phù hợp với mọi gia đình. Một số trường quốc tế nổi tiếng tại Quận 2 có thể kể đến như: Trường Quốc tế TAS (The American School), Trường Quốc tế BVIS, Trường Quốc tế Úc (AIS)... Bạn có thể tìm hiểu thêm: Những trường quốc tế nổi tiếng ở Quận 2.

Một lưu ý nữa mà Rever muốn khuyên vợ chồng bạn đó là không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở cách quá xa trung tâm thành phố. Nếu căn hộ bạn dự định mua chưa đẹp, bạn có thể sửa lại nó trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch.

Căn hộ chung cư phải có thiết kế ban công cao, nội thất thân thiện với trẻ em

Khi chọn mua căn hộ chung cư, ngoài việc vợ chồng bạn tìm hiểu năng lực và uy tín của chủ đầu tư dự án thì cần phải xem xét kỹ càng vấn đề thiết kế bên trong căn hộ mà mình dự định sẽ mua. Với gia đình có con nhỏ, cần đặc biệt chú ý đến thiết kế của khu vực ban công căn hộ. Ban công cần phải cao và có thiết kế các gờ bảo vệ xung quanh, tránh trẻ nhỏ trèo lên hay va đầu vào rất nguy hiểm. Ngoài ra, vợ chồng bạn nên cho điểm cộng đối với những căn hộ có trang bị hệ thống bếp âm kín an toàn và căn hộ có sử dụng một số đồ nội thất thân thiện với môi trường, đặc biệt không gây nguy hiểm đến sức khỏe của con.

Chung cư phải có môi trường sống tốt

Gia đình bạn cần một môi trường tốt để sinh sống, nhất là khi có trẻ nhỏ trong nhà. Căn nhà bạn sắp chọn mua có khả năng là nơi bạn dành cả đời của mình, thậm chí của cả con cháu ở đó. Chính vì thế, bạn nên nghiên cứu thật kỹ về môi trường sống. Những nơi có môi trường kém như: rác thải, ô nhiễm tiếng ồn… chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của bạn và gia đình. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ.

Đối với con người chúng ta nói chung, một ngôi nhà không chỉ là nơi để nghỉ ngơi mà còn phải đem lại cho chúng ta một cuộc sống lý tưởng. Nếu xung quanh căn hộ chung cư được thiết kề gồm nhiều cây xanh, hồ bơi, công viên và mật độ xây dựng thấp thì còn gì bằng. Một căn hộ chung cư cao tầng thông thường sẽ bao gồm các tiện ích sinh hoạt sau đây: hồ bơi, trung tâm mua sắm, phòng thể dục thể thao, sân chơi trẻ em, công viên và các công trình phục vụ nhu cầu khác.

Cộng đồng dân cư văn minh, dân trí cao

Trong thế giới bất động sản có câu ”Hãy cho tôi biết hàng xóm của anh là ai? tôi sẽ cho anh biết giá căn hộ của anh“. Hay nói cách khác giá của căn hộ sẽ phụ thuộc vào cộng đồng dân cư của căn hộ ngay khu vực đó. Đa số gia đình trẻ mới có con tại Việt Nam luôn chọn lựa các căn hộ chung cư. Điều này là vì sao? Đơn giản là vì hiện nay hầu hết các dự án căn hộ chung cư đều có môi trường dân trí cao, đồng đều và văn minh, đó chắc chắn là nơi tốt nhất cho con cái của bạn phát triển một cách toàn diện. Ở đó trẻ sẽ có khoảng thời gian giao lưu, kết bạn với những người cùng trang lứa và tránh những ảnh hưởng tiêu cực từ bên ngoài.

Chung cư phải đảm bảo an ninh, có hệ thống chữa cháy đạt chuẩn

Trên thực tế, rất nhiều tòa chung cư đã xảy ra những vụ hỏa hoạn khiến cư dân khiếp sợ. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, nên mỗi người cần có sự phòng bị chu đáo. Do đó, khi mua căn hộ chung cư cho gia đình, đặc biệt là đối với gia đình có con nhỏ, bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy trong tòa nhà và tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không? Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về hệ thống đảm bảo an ninh cho tòa nhà, hệ thống kiểm tra ra vào trong khu nhà, camera quan sát an ninh... trước tình cảnh nạn bắt cóc trẻ em đang diễn ra rất phức tạp tại các khu vực thành thị.

Các tin liên quan

My title page contents