HẦM NGẦM TUYẾN METRO BẾN THÀNH - SUỐI TIÊN DẦN THÀNH HÌNH

HẦM NGẦM TUYẾN METRO BẾN THÀNH - SUỐI TIÊN DẦN THÀNH HÌNH

Hầm ngầm tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên dần thành hình, dự kiến trong tương lai, dự án này sẽ góp phần thay đổi lớn bộ mặt đô thị của thành phố cũng như thị trường bất động sản khu Đông.

30 công nhân vận hành robot TBM cả ngày lẫn đêm đã hoàn thành được hơn 300 mét hầm ngầm tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên (TP. HCM) có chiều dài gần 20km đi qua các quận: Quận 1, Quận 2, Quận Bình Thạnh, Quận Thủ Đức (TP.HCM) và huyện Dĩ An (Bình Dương). Đây là dự án được xem là hiện đại nhất thành phố với vốn đầu tư gần 50 nghìn tỷ đồng.

Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 8/2012 và đến nay (sau 5 năm) đã hoàn thành hơn 70%. Toàn tuyến Metro số 1 có 2,6 km đi ngầm (3 nhà ga) và hơn 17 km trên cao (11 nhà ga).

Hiện tại 3 nhà ga ngầm gồm ga Ba Son, Nhà hát Thành phố và Bến Thành vẫn đang xây dựng. Riêng đoạn từ nhà ga Ba Son đến ga Nhà hát Thành Phố (1,8km) đang được tiến hành khoan hầm xuyên lòng đất bằng Robot hiện đại.

Từ nhà ga ở trung tâm thành phố, tuyến đường sắt đô thị sẽ đi qua khu Văn Thánh (quận Bình Thạnh). Hiện cây cầu bắc qua khu này đã hoàn thành.

Tuyến đường sắt gần cầu Sài Gòn (bên quận Bình Thạnh) vẫn đang xây dựng cột đỡ.

Metro qua khu vực trạm thu phí Rạch Chiếc đã thành hình.

Tuyến Metro trên cao chạy song song với Xa lộ Hà Nội. 

Các tin liên quan

My title page contents