BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG KHUYẾN MÃI,

BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG KHUYẾN MÃI, "XẢ HÀNG" CUỐI NĂM

Nhiều công ty địa ốc đang đưa ra những chương trình khuyến mãi đa dạng dịp cuối năm âm lịch nhằm thu tiền về, chuẩn bị khởi động các dự án mới.

Doanh nghiệp tăng khuyến mãi đón giao dịch cuối năm

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tùng (ngụ quận Bình Tân, Tp.HCM), khách hàng vừa tham dự phiên mở bán cuối năm tại một dự án ở quận 9 thì ngay từ đầu năm vợ chồng ông đã ấp ủ ý định mua căn hộ diện tích 65m2 nhưng tài chính chưa đủ.

Đến cuối năm, khi mặt bằng giá căn hộ tăng thêm 10-20% so với hồi đầu năm, lo ngại giá còn tăng thêm nữa, ông Tùng quyết định xuống tiền mua luôn căn hộ 65m2 với giá khoảng 1,8 tỉ đồng.

Đón thời điểm thị trường thanh khoản tốt vào cuối năm, các chủ đầu tư đã tập trung "tung quân" cho đợt mở bán mới cùng với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn, cạnh tranh.

Đơn cử, những ngày qua nhân viên của dự án HCV (quận 8) đổ xuống đường phát tờ rơi quảng cáo chương trình mở bán "nhận nhà đón tết". Theo đó, nếu mua nhà của dự án trong đợt này, khách hàng sẽ được khuyến mãi tặng toàn bộ trần thạch cao, thiết bị cao cấp...Chủ đầu tư còn cho biết sẽ liên kết với ngân hàng hỗ trợ cho vay 70% giá bán căn hộ...

Theo một nhân viên môi giới của dự án HCV, hồi đầu tháng 1/2018, dự án vẫn còn 40 căn hộ chưa bán, nhưng sau đó mười ngày đã bán được 25 căn. Tuy nhiên, để nhanh chóng bán hết sản phẩm trước Tết, chủ đầu tư tiếp tục khuyến mãi 2 chỉ vàng cho khách mua nhà.

Cách dự án HCV khoảng 200m, dự án S.V quy mô gần 650 căn hộ cũng được chủ đầu tư quảng cáo mở bán dịp cuối năm. Nhân viên môi giới công ty này cho biết, nếu mua nhà tại dự án, mỗi khách hàng không chỉ được tham gia chương trình tặng xe SH, điện thoại iPhone...mà còn được tặng kèm một sổ tiết kiệm 5 triệu đồng.

Những căn hộ còn tồn tại các dự án cũng được doanh nghiệp tập trung nhân viên mở bán trong dịp cuối năm. Theo đó, có nhiều dự án khách mua chỉ cần trả trước 50% tiền nhà, phần còn lại được trả trong hai năm không tính lãi, hoặc có chủ đầu tư cho khách trả trong bốn năm, với lãi suất cố định chỉ 6%/năm.

Nhà đầu tư thứ cấp cũng xả hàng

Trong dịp này, các nhà đầu tư thứ cấp cũng nhân cơ hội "xả hàng" để thu hồi vốn.

Nhân viên môi giới của một công ty bất động sản tại quận 9 tên Nguyễn Nam, cho biết phần lớn các nhà đầu tư đều muốn thu tiền về trong năm để khởi động dự án mới. Do đó, lượng căn hộ ký gửi cho môi giới bán rất nhiều.

"Để bán được hàng, nhân viên môi giới tiếp tục chia sẻ một phần hoa hồng để giảm giá bán", anh Nam nói.

Anh Nam chia sẻ, hiện phân khúc căn hộ trị giá 1-2 tỉ đồng/căn vẫn dễ tiêu thụ nhất. Loại căn hộ này vẫn có nhu cầu rất lớn, trong khi đó nguồn cung lại không nhiều nên giá bị đẩy lên nhanh.

Theo ông Nguyễn Xuân Lộc, TGĐ Công ty bất động sản Techcomreal, cuối năm là thời điểm tài chính của người dân rủng rỉnh nhất với các nguồn thu từ tiền lương thưởng, thu hồi được nợ hoặc tiền nước ngoài gửi về... Do đó, ông Lộc cho rằng nhu cầu mua bất động sản cuối năm 2017 và quý I/2018 khá nhiều.

Ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng nhanh chóng "đón gió" xu hướng nhiều người nước ngoài sẽ tìm mua nhà trong năm 2018 bằng cách đầu tư tạo dựng thương hiệu.

Chẳng hạn Tập đoàn Vingroup mới đây vừa được Standard & Poor’s (S&P) nâng xếp hạng tín nhiệm lên một bậc, với triển vọng ổn định. Được biết, đây là mức xếp hạng cao nhất mà S&P đánh giá về các công ty bất động sản tại Việt Nam.

Nếu tính từ đầu năm 2017 đến nay thì Vingroup cũng là doanh nghiệp thuộc ngành bất động sản duy nhất tại khu vực Đông Nam Á được S&P nâng hạng tín nhiệm. Tổ chức này cho biết, Vingroup được đánh giá có vị thế thị trường tốt hơn một số doanh nghiệp cùng ngành và cùng mức xếp hạng ở Đông Nam Á.

Tính đến thời điểm được S&P nâng hạng, hàng chục ngàn căn hộ, biệt thự và nhà phố của Vingroup đã được bán ra thị trường tương đương 24% thị phần phân khúc cao cấp tại các thành phố lớn.

Trong vòng 2 năm tới, với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm trên tất cả các phân khúc, từ đại chúng đến cao cấp, Vingroup được đánh giá sẽ tiếp tục tăng trưởng đà bán hàng với doanh số cao gấp nhiều lần các năm trước.

Các tin liên quan

My title page contents